สถานการณ์ “ช็อค” ในรอบสุดท้าย ยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม: อิตาลีและเบลเยียมตกรอบแล้ว

หลังพัฒนาการนัดสุดท้ายของกลุ่มเอ ในรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2024 วิธีการฝากเงินอย่างรวดเร็ว ทีมใหญ่บางทีมยังมีแนวโน้มตกรอบยูโรในรอบแบ่งกลุ่ม

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

ยูโร ความเห็นยูโร 2024 เจอเซอร์ไพรส์บ้างแต่ไม่มีเหตุการณ์สะเทือนขวัญเลยเพราะรอบแบ่งกลุ่มตั้งแต่ปี 2559 บวก 4 ทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดในรอบต่อไปได้จำกัดความช็อคที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเรามาดูกันว่าจะมีความเป็นไปได้อะไรบ้างในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

กลุ่มบี : อิตาลีตกรอบ

สเปนจ่าฝูงแน่และไม่ต้องเล่นให้ดี เกมกับ อัลเบเนีย ค่ำคืนนี้ (02.00 น. 25 มิ.ย.) เพราะถึงแม้อิตาลีจะเอาชนะโครเอเชียไปพร้อมๆ กัน แต่ “ลา โรฆา” ก็ยังชัวร์ ดีที่สุดในกลุ่มเนื่องจากมีการเผชิญหน้ากันมากขึ้น แต่นั่นยังเปิดโอกาสให้อิตาลีตกรอบอีกด้วย

"Shock" scenario in the final round of Euro 2024 group stage: Italy and Belgium are eliminated

หากแอลเบเนียชนะสเปนและโครเอเชียชนะอิตาลี แชมป์ที่ป้องกันจะมีเพียง 3 แต้มในกลุ่ม B คะแนนในกลุ่มอื่นนี้อาจเพียงพอที่จะจบอันดับ 3 แต่ในสถานการณ์อื่นพวกเขาจะอยู่อันดับสุดท้ายและตกรอบอย่างแน่นอน

ในกรณีที่แอลเบเนียไม่ชนะสเปน อิตาลีก็จะยังตกไปอยู่อันดับสามหากแพ้โครเอเชีย พวกเขามีคะแนนเป็น 0 หลังจากผ่านไป 2 นัด และหากแพ้ คะแนนของอิตาลีจะถูกผลักให้เป็นจำนวนติดลบ และมีแนวโน้มว่าจะทำให้ชาวอิตาลีตกรอบเมื่อแข่งขันกับทีมอันดับ 3 อื่น ๆ

กลุ่ม C: เดนมาร์กตกรอบ

อังกฤษมี 4 แต้มหลังผ่านไป 2 นัด ขณะที่เดนมาร์กและสโลวีเนียมี 2 แต้ม เซอร์เบียมี 1 แต้ม การมี 4 แต้มทำให้พวกเขาผ่านรอบแบ่งกลุ่มได้แม้ว่าจะตกอันดับ 3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแอลเบเนียชนะสเปนคืนนี้ โอกาสที่อังกฤษตกรอบนั้นมีน้อยมาก

"Shock" scenario in the final round of Euro 2024 group stage: Italy and Belgium are eliminated

เดนมาร์กเป็นทีมที่น่ากังวลเพราะพวกเขาทำได้เพียงเอาชนะเซอร์เบียเท่านั้นเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะผ่านเข้ารอบต่อไป หากเสมอกับเซอร์เบีย สโลวีเนียต้องไม่ชนะอังกฤษเพื่อให้เดนมาร์กคว้าอันดับสองในกลุ่ม ความพ่ายแพ้ต่อเซอร์เบียเกือบจะส่งเดนมาร์กกลับบ้านอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นผลที่น่าเศร้าเมื่อ 3 ปีที่แล้วพวกเขาเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ

แผง D: ไม่มีการกระแทก

โปแลนด์ตกรอบแล้ว ดังนั้นในกลุ่มนี้ เนเธอร์แลนด์ และ ฝรั่งเศส จึงไม่สามารถรั้งอันดับสุดท้ายได้ และในเวลานี้ ทั้งสองทีมมี 4 แต้ม แม้กระทั่งก่อนนัดชิงชนะเลิศหากแอลเบเนียไม่ชนะสเปนทั้งเนเธอร์แลนด์และฝรั่งเศสก็เข้ารอบต่อไปอย่างแน่นอนแม้จะตกอันดับ 3 ก็ตาม

กลุ่ม E: เบลเยียมตกรอบ

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ยูโรที่มีกลุ่มแบ่ง 3 แต้มเท่ากันแต่ละทีมก่อนเข้ารอบสุดท้าย ทีมที่ชนะในรอบที่แล้วจะได้ไปต่อ

สำหรับเบลเยียม ความพ่ายแพ้ต่อยูเครนจะทำให้พวกเขาตกอยู่ในอันตราย ในกรณีนั้นต้องหวังว่าสโลวาเกียจะชนะโรมาเนีย ดังนั้น โรมาเนียจะอยู่ในอันดับต่ำกว่าเบลเยียมเนื่องจากขาดการเผชิญหน้าโดยตรง และเบลเยียมจะได้อันดับที่ 3 ในขณะที่เบลเยียมจะแพ้สโลวาเกียในการเผชิญหน้า ดังนั้น หากทั้งสองทีมแพ้ เบลเยียมก็จะอยู่ในอันดับ . ด้านล่างของกระดาน ด้วยความเป็นไปได้ที่สโลวาเกียจะเอาชนะโรมาเนียได้อย่างน้อยเบลเยียมก็ยังหวังที่จะผ่านเข้ารอบ 1/8 ด้วยอันดับที่ 3

"Shock" scenario in the final round of Euro 2024 group stage: Italy and Belgium are eliminated

ในกรณีที่เสมอกันนัดชิงชนะเลิศทั้งสองนัดจะใช้ความแตกต่างในการกำหนดตำแหน่งและจะทำให้เบลเยียมและโรมาเนียผ่านเนื่องจากมีเป้าหมายมากกว่าอีกสองทีมในขณะที่สโลวาเกียจะต้องรอรอบคัดเลือกและยูเครนจะเป็น ประเภทที่ถูกกำจัด

กลุ่ม F: ไม่มีการช็อก

โปรตุเกสเข้ารอบ 1/8 ในฐานะทีมจ่าฝูงแน่นอน การแข่งขันแย่งตั๋วต่อจะเน้นแค่ 3 ทีมที่เหลือเท่านั้น