อันดับทีมยืน รอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2024 ครั้งที่ 3

การแข่งขันสำหรับทีมอันดับสามที่มีผลงานดีที่สุดจะน่าดึงดูดยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลังจากนัดที่สองของรอบแบ่งกลุ่มยูโร 2024 สิ้นสุดลง แม้ว่าสองทีมอันดับต้น ๆ ในแต่ละกลุ่มยูโร 2024 จะได้รับการรับรองให้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่มีเพียงทีมอันดับสามที่ดีที่สุดสี่ทีมเท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบ

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024
Ranking of teams ranked 3rd in the Euro 2024 group stage

หลังจากสองนัดแรกในยูโร 2024 เยอรมนี, สเปน และโปรตุเกส คว้าสิทธิ์ไปต่อก่อนด้วยคะแนน 6 แต้ม ในขณะเดียวกัน โปแลนด์เป็นทีมเดียวที่ตกรอบจาก ข่าวยูโร 2024 ก่อนหลังจากพ่ายแพ้สองครั้ง

ในการจัดอันดับ รับโปรโมชั่นเจ้ามือรับแทงฟุตบอล 188BET ของทีมอันดับสามในปัจจุบัน ออสเตรียครองอันดับหนึ่งด้วย 3 แต้ม ในรอบสุดท้ายพบกับทีมชั้นนำอย่างเนเธอร์แลนด์ ในขณะเดียวกันสโลวาเกียก็มี 3 แต้มพบกับโรมาเนียในรอบสุดท้าย ทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่ม สกอตแลนด์ มีข้อได้เปรียบมากมายเมื่อต้องเจอกับทีมอันดับล่างของกลุ่ม A ฮังการี ในรอบสุดท้าย

ยูโร 2024 มี 24 ทีม แบ่งเป็น 6 กลุ่มเท่าๆ กัน สองทีมอันดับต้นๆ ในแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้ารอบ 1/8 ทีมอันดับสาม 4 ทีมที่มีสถิติดีที่สุดจะคว้าตำแหน่งที่เหลือเพื่อผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

Ranking of teams ranked 3rd in the Euro 2024 group stage

เกณฑ์การจัดอันดับในการจัดอันดับทีมที่สาม:

1. คะแนน

2. ผลต่างประตู

3. จำนวนประตู

4. จำนวนชัยชนะ

5. คะแนนแฟร์เพลย์ (ไพ่จุดโทษ)

6. อันดับทีมในรอบคัดเลือก

เพื่อตัดสินทีมอันดับสาม 4 ทีมที่มีผลงานดีที่สุด จะใช้เกณฑ์ต่อไปนี้ตามลำดับ: จำนวนคะแนนที่สูงขึ้น; ผลต่างประตูที่โดดเด่น; จำนวนประตูที่ทำได้สูงกว่า จำนวนชัยชนะที่สูงขึ้น คะแนนแฟร์เพลย์รวมจะต่ำกว่า ขึ้นอยู่กับจำนวนใบเหลืองและใบแดงที่ผู้เล่น เจ้าหน้าที่ และผู้นำทีมได้รับในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทั้งหมด (ใบแดง = 3 แต้ม ใบเหลือง = 1 แต้ม ถ้าใบเหลืองสองใบในหนึ่งเดียว การแข่งขัน = 3 คะแนน); ตำแหน่งในการจัดอันดับโดยรวมในยูโร 2024 รอบคัดเลือก

สิ่งที่น่าสนใจคือหากเจ้าบ้านเยอรมนีรั้งอันดับ 3 ของกลุ่มและตัวชี้วัดทั้งหมดข้างต้นเท่ากับคู่ต่อสู้ที่จะเปรียบเทียบก็จะจับฉลากตัดสินทีมเดินหน้าต่อไปเพราะเยอรมนีไม่ต้องแข่งขันในรอบคัดเลือกยูโร อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนเพราะเยอรมนีรับประกันว่าจะผ่านเข้ารอบหลังจากชนะ 2 นัดในกลุ่ม A

หลังจากสองนัดของรอบแบ่งกลุ่มยูโร 2024 สี่ทีมอันดับสามที่มีสถิติปัจจุบันดีที่สุด ได้แก่ ออสเตรีย (3 แต้ม), สโลวาเกีย (3 แต้ม), สโลวีเนีย (2 แต้ม) และแอลเบเนีย (1 แต้ม) ส่วนอีกสองทีมที่เหลืออยู่อันดับสามของกลุ่ม ได้แก่ เช็ก และสกอตแลนด์ โดยมี 1 แต้มทั้งคู่

Ranking of teams ranked 3rd in the Euro 2024 group stage

หลังจากระบุทีมอันดับสามสี่ทีมที่มีสถิติดีที่สุดแล้ว ข้อบังคับของยูฟ่ามาตรา 21.05 จะอธิบายว่าทีมใดที่อันดับสามจะต้องเผชิญหน้าในรอบแพ้คัดออก หลังจากทราบแน่ชัดแล้วว่ากลุ่มใดที่อันดับ 3 4 ทีมที่มีสถิติดีที่สุดจะผ่านเข้ารอบต่อไปจึงจะมีการกำหนดคู่สำหรับรอบ 1/8 ยูโร 2024 อย่างชัดเจน

นี่คือคู่แข่งที่มีศักยภาพ 4 รายจาก 4 ทีมอันดับสามที่มีผลงานดีที่สุดในยูโร 2024 ในรอบ 1/8: ผู้ชนะกลุ่ม C พบกับทีมอันดับสามที่มีผลงานดีที่สุด (ทีมที่สาม) ในกลุ่ม D/E/F ; ผู้ชนะของกลุ่ม B พบกับทีมที่สามของกลุ่ม A/D/E/F; ผู้ชนะของกลุ่ม F พบกับทีมที่สามของกลุ่ม A/B/C; ผู้ชนะของกลุ่ม E พบกับทีมที่สามของกลุ่ม A/B/C/D

ยูโร 2024 กลุ่ม

กลุ่ม A: เยอรมนี, ฮังการี, สกอตแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์

กลุ่มบี : สเปน, แอลเบเนีย, โครเอเชีย, อิตาลี

กลุ่ม ซี : อังกฤษ, เดนมาร์ก, สโลวีเนีย, เซอร์เบีย

กลุ่ม ดี: ฝรั่งเศส, ออสเตรีย, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์

กลุ่มอี : เบลเยียม, โรมาเนีย, สโลวาเกีย, ยูเครน

กลุ่ม F: โปรตุเกส, เตอร์กิเย, สาธารณรัฐเช็ก, จอร์เจีย