น็อคเอาท์ยูโร 2024: ศึกประหารชีวิต

ยกเว้นโครเอเชียแชมป์ฟุตบอลโลกที่ครองราชย์ ไม่มีทีมที่แข็งแกร่งตกรอบหลังรอบแบ่งกลุ่ม รายละเอียดสะท้อนให้เห็นว่ายักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลยุโรปผ่านรอบแบ่งกลุ่มยูโร 2024 ได้ค่อนข้างสบาย แต่ความผ่อนคลายนั้นอาจจบลงตั้งแต่รอบน็อคเอาท์ยูโร ความเห็นยูโร 2024

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

การปะทะกันของดวงดาวที่สว่างที่สุด

แมตช์ที่ดุเดือดที่สุดในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง ฝรั่งเศส รองแชมป์โลก กับ ทีมที่เคยรั้งอันดับ 1 ของโลก ฟีฟ่า ทีมเบลเยียม นอกจากนี้ยังเป็นแมตช์ระหว่าง 2 สตาร์ที่ดีที่สุดในโลกวันนี้ด้วย ได้แก่ คีเลียน เอ็มบัปเป้ จากทีมฝรั่งเศส และ เควิน เดอ บรอยน์ จากทีมเบลเยียม

หลังจากผ่านรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฝรั่งเศส และ เบลเยียม จะมีกลุ่มที่ตึงเครียดรออยู่ข้างหน้า อาจมี โปรตุเกส (รอบก่อนรองชนะเลิศ) สเปน หรือ เยอรมนี (รอบรองชนะเลิศ) หากทีมนี้ ทีมนี้ชนะในรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วย รอบ 16 ทีม แมตช์นี้คุ้มค่าแก่การรอคอย ยกเว้นทีมเบลเยียม ไม่มีทีมในกลุ่มฝรั่งเศส สเปน เยอรมนี หรือโปรตุเกสที่เคยคว้าแชมป์ยูโรมาก่อน วงเล็บที่เหลือนั้นง่ายกว่าในทางทฤษฎี แต่ยังคงมีอิตาลี อังกฤษ และเนเธอร์แลนด์อยู่ ในจำนวนนี้อังกฤษได้แชมป์ฟุตบอลโลก (1966) เนเธอร์แลนด์ได้แชมป์ยุโรป (1988) ขณะที่อิตาลีได้แชมป์ฟุตบอลโลก 4 สมัย (1934, 1938, 1982, 2006) และศัตรูยูโร 2 ครั้ง (1968 , 2563)

Knock Out Euro 2024: A battle to the death

แคลร์นซ์กำลังจะหายไป

รูปแบบปัจจุบันของ Knock Out EURO 2024 เติมเงิน 188 ฟรี ทำให้ยักษ์ใหญ่สามารถเล่นและทดลองในรอบแบ่งกลุ่มได้ มีเพียง 8/24 ทีมเท่านั้นที่ถูกตกรอบหลังรอบแบ่งกลุ่ม นั่นหมายความว่า เว้นแต่ยักษ์ใหญ่จะทำผิดพลาดใหญ่หลวง พวกเขาจะเดินหน้าต่อไปอย่างสบายๆ ความเป็นจริงแสดงให้เห็นว่าทีมที่แข็งแกร่งหลายทีมสบายมากจนต้องชนะจึงจะออกไปจึง…นับได้อย่างอิสระ (เพราะ 3 แต้มหลังจากชนะ 1 ครั้งมีโอกาสสูงมากที่จะได้ตั๋วเข้ารอบต่อไปอย่างน้อยเป็นที่ 1 อันดับที่) ในบรรดา 4 ทีมอันดับที่ 3 ที่มีผลการแข่งขันดีที่สุดในรอบแบ่งกลุ่ม 4 คะแนนถือเป็นตั๋วรับประกัน)

เช่น ทีมชาติอังกฤษ ชนะ เซอร์เบีย ในนัดเปิดสนาม จากนั้นแทบจะกด “หยุดชั่วคราว” และเล่นได้สบายๆ มากใน 2 นัดที่เหลือ และยังคงรั้งจ่าฝูงในกลุ่ม C

ทีมอิตาลีหลังจากเอาชนะแอลเบเนียได้ในช่วงต้นของรอบแบ่งกลุ่มก็ทดลองเล่นอย่างอิสระกับสเปนหลังจากนั้นทันทีก่อนที่จะยังมีตั๋วผ่านเข้ารอบด้วยการเสมอกับโครเอเชียในช่วงท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม หรือโปรตุเกส หลังจากชนะ 2 นัดและไม่พยายามอย่างเต็มที่ในการแพ้จอร์เจียเมื่อเช้านี้ (27 มิถุนายน) ยังคงเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอฟ

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่ความสบายดังกล่าวจะจบลงในรอบน็อกเอาต์ ทีมต่างๆ จะไม่อนุญาตให้ตัวเองทำการทดลองอีกต่อไป เนื่องจากการสะดุดในรอบคัดเลือกรอบถัดไปหมายความว่าจะไม่มีโอกาสแก้ไขอีกต่อไป

Knock Out Euro 2024: A battle to the death

จะไม่มีแมตช์ที่ทำให้ง่วงนอนอีกต่อไป

 แต่ก่อนที่จะปะทะกันในรอบต่อไป อิตาลีจะต้องเอาชนะสวิตเซอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์จะต้องเอาชนะโรมาเนีย ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนตัวใหญ่

ปกติทีมอิตาลีไม่กลัวทีมที่แข็งแกร่ง แต่กลัวทีมเก่งหรือดีกว่ามาก

ทีมอิตาลีซึ่งไม่มีจุดเด่นในการเล่นเกมรุกจะต้องเจอกับทีมสวิสที่เล่นอย่างมีหลักวิทยาศาสตร์และใกล้ชิด คู่ต่อสู้อย่างสวิตเซอร์แลนด์จะหลอกหลอนทีมอิตาลีมากกว่าการเจอกับยักษ์ใหญ่รายหนึ่ง ถ้าเจอเจ้าใหญ่ เจ้าใหญ่ก็เร่งโจมตี ส่วนชาวอิตาลีก็มีอิสระที่จะเล่นและโจมตีตามจุดแข็งของตน

แต่เมื่อพบกับสวิตเซอร์แลนด์ก็ไม่ยากเลยที่จะจินตนาการว่าสวิตเซอร์แลนด์จะไม่เล่นแบบรุกและทีมอิตาลีจะไม่ใช้รูปแบบการโจมตีตอบโต้ที่แข็งแกร่งอย่างง่ายดาย โปรดจำไว้ว่าในยูโร 2020 ทัวร์นาเมนต์ที่อิตาลีชนะมันยากแค่ไหนที่ทีมเสื้อน้ำเงินจะเอาชนะทีมออสเตรียในรอบ 16 ทีม (ชนะเพียง 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ)

Knock Out Euro 2024: A battle to the death

โดยพื้นฐานแล้วออสเตรียอยู่ในระดับเดียวกับสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งมีสไตล์การเล่นคล้ายกับสวิตเซอร์แลนด์ ดังนั้นแมตช์อิตาลี – สวิตเซอร์แลนด์ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายจึงเป็นแมตช์ที่อาจมีความเสี่ยงสำหรับชาวอิตาลี

ในทำนองเดียวกันการแข่งขันระหว่างเนเธอร์แลนด์และโรมาเนีย เนเธอร์แลนด์อาจจะต้องเจอกับเวอร์ชั่นของตัวเอง เพราะโรมาเนียก็เล่นเต็มตัวเหมือนเนเธอร์แลนด์ ผู้เล่นชาวโรมาเนียมีทั้งความเร็วและมีเทคนิคเหมือนกับผู้เล่นชาวดัตช์

แน่นอนว่าโรมาเนียอยู่ในระดับต่ำกว่าเนเธอร์แลนด์เล็กน้อย แต่ในบางนัด ถ้าโชคดีกว่านี้อีกหน่อย โรมาเนียก็สามารถเติมเต็มช่องว่างเล็กๆ ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้อย่างสมบูรณ์ โดยทั่วไป นอกเหนือจากการที่เจ้าใหญ่ไม่ได้ทดลองเล่นแบบสบาย ๆ อีกต่อไปแล้ว จากรอบน็อกเอาต์ ผู้ชมจะไม่ต้องชมแมตช์ที่ทำให้เกิด… ง่วงนอนน้อยลง เหมือนกับแมตช์รอบแบ่งกลุ่มชุดสุดท้าย จากขั้นตอนนี้ การแข่งขันยูโร 2024 จะเป็นการแข่งขันแบบตัวต่อตัวอย่างแท้จริง