ยูโร 2024 รอบ 16 ทีม: ตารางการแข่งขันและการแข่งขัน

ยูโร 2024 กำหนดทั้ง 16 ทีมที่ผ่านรอบแบ่งกลุ่มและเข้าร่วมในรอบ 16 ทีม ยูโร ข่าวยูโร 2024 รอบ 16 ทีม จะเป็นแมตช์ระหว่าง 2 ทีมท็อป 3 ของฟีฟ่า ฝรั่งเศส และเบลเยียม ขณะที่ผู้ท้าชิงคนอื่นๆ หายใจสะดวกขึ้น

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

รอบแบ่งกลุ่มจบลงและเห็นโปรตุเกส, เยอรมนี, สเปน, ฝรั่งเศส และเบลเยียมอยู่กลุ่มเดียวกัน

การแข่งขันรอบน็อกเอาท์ 8 นัด ได้แก่ สเปน – จอร์เจีย, เยอรมนี – เดนมาร์ก, โปรตุเกส – สโลวีเนีย, ฝรั่งเศส – เบลเยียม, โรมาเนีย – เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย – ตุรกี, อังกฤษ – สโลวาเกีย และสวิตเซอร์แลนด์ – อิตาลี ทั้งสองทีมตกรอบกันตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายนถึง 2 กรกฎาคม วันละ 2 นัด

Euro 2024 Round of 16: Match schedule and matches

นัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มในวันที่ 26 มิถุนายน กำหนดห้าทีมสุดท้ายที่จะผ่านเข้ารอบ ได้แก่ โรมาเนีย, เบลเยียม, สโลวาเกีย (กลุ่ม E) และตุรกีและจอร์เจีย (กลุ่ม F) ฮังการีตกรอบเพราะจอร์เจียเอาชนะโปรตุเกส 2-0 โดยไม่คาดคิดในนัดสุดท้ายของกลุ่ม F เพื่อเข้าไปอยู่ในกลุ่มทีมอันดับสามที่มีประวัติดี

นอกจากฮังการีแล้ว ยังมีอีก 7 ทีมที่ต้องหยุดในรอบแบ่งกลุ่ม ได้แก่ โปแลนด์, โครเอเชีย, สกอตแลนด์, เซอร์เบีย, ยูเครน, เช็ก และแอลเบเนีย

นัดที่น่าจับตามองที่สุดในรอบ 1/8 ไปที่เว็บไซต์เดิมพัน bet188 เรียกว่า ฝรั่งเศส – เบลเยียม เพราะทั้งสองทีมรั้งอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ตามลำดับฟีฟ่า ทั้งสองทีมยังมีความสัมพันธ์กันมากมาย โดยพบกัน 75 ครั้ง ฝรั่งเศส ชนะ 26 เสมอ 19 แพ้ 30 นัด แต่การพบกันที่ดุสเซลดอร์ฟ สเตเดี้ยม ค่ำคืนวันที่ 1 กรกฎาคม ฝรั่งเศสกลับมีอันดับสูงกว่าด้วยกำลังที่เท่ากัน

อังกฤษดูเหมือนจะต้องเจอกับเนเธอร์แลนด์ในรอบ 1/8 แต่ความก้าวหน้าของจอร์เจียส่งผลให้ 10 ทีมท็อป 10 ของโลกทั้ง 2 ทีมนี้ไม่สามารถพบกันได้ แต่อังกฤษกลับต้องเผชิญกับคู่ต่อสู้ที่ง่ายกว่าอย่างสโลวาเกีย และเนเธอร์แลนด์ต้องพบกับโรมาเนียเท่านั้น ในขณะเดียวกัน ออสเตรีย – ตุรกี มีความสมดุลมากกว่า เพราะทั้งคู่ถือเป็น “ม้ามืด” ในทัวร์นาเมนต์นี้

Euro 2024 Round of 16: Match schedule and matches

โปรตุเกสจะมีโอกาสทวงหนี้จากนัดกระชับมิตรที่แพ้สโลวีเนีย 0-2 ในเดือนมีนาคม 2567 โดยทั้งสองทีมจะรีแมตช์ที่แฟรงค์เฟิร์ตในตอนเย็นของวันที่ 1 กรกฎาคม และจอร์เจียหลังจากเอาชนะโปรตุเกสได้ยังคงรอเซอร์ไพรส์ต่อหน้าตัวแทนอีกคนของคาบสมุทรไอบีเรียประเทศสเปน

ส่วนอีก 2 นัดที่เหลือ สวิตเซอร์แลนด์ – อิตาลี และ เยอรมนี – เดนมาร์ก ถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าแล้วและจะมีการแข่งขันนัดแรกในเย็นวันที่ 29 มิถุนายนด้วย

สเปน vs จอร์เจีย

หลังจากชัยชนะเหนือโปรตุเกส 2-0 ในประวัติศาสตร์ในรอบสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม จอร์เจียยังคงเผชิญหน้ากับอีกทีมจากคาบสมุทรไอบีเรีย ประเทศสเปน สเปนถือเป็นตัวเต็งอันดับต้น ๆ ของการแข่งขันชิงแชมป์ด้วยสถิติชนะในรอบแบ่งกลุ่ม ประตูสู่รอบก่อนรองชนะเลิศของ “ลา โรฆา” เปิดกว้างเมื่อต้องพบกับจอร์เจียทีมที่เข้าร่วมยูโรเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในแง่ของประสิทธิภาพและความแข็งแกร่งของทีม สเปนเหนือกว่าคู่แข่งจากยุโรปตะวันออกอย่างสิ้นเชิง

เยอรมนี vs เดนมาร์ก

ประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษในการแข่งขันกับสวิตเซอร์แลนด์ช่วยให้ทีมเยอรมันหลีกเลี่ยงอิตาลีในรอบน็อกเอาต์แรก คู่ต่อสู้ของเจ้าบ้านคือเดนมาร์ก – ทีมเก็บได้เพียง 3 แต้มในรอบแบ่งกลุ่มโดยเสมอ 3 นัด เดนมาร์กมี 3 แต้มเท่ากับสโลวีเนียในกลุ่ม C และสถิติย่อยทั้งหมด แต่มีอันดับสูงกว่าด้วยใบเหลืองน้อยกว่า ในยูโร เยอรมนีและเดนมาร์กพบกันครั้งล่าสุดเมื่อปี 2012 ขณะนั้นเยอรมนีชนะ 2-1

โปรตุเกส vs สโลวีเนีย

แม้จะแพ้จอร์เจียอย่างน่าตกใจในรอบสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม แต่โรนัลโด้และเพื่อนร่วมทีมยังคงรั้งอันดับหนึ่งและหลีกเลี่ยงเนเธอร์แลนด์ได้ในรอบ 16 ทีม คริสเตียโน โรนัลโด้ และเพื่อนร่วมทีมเลี่ยงการเสมออันยากลำบากของเนเธอร์แลนด์และต้องเจอกับสโลวีเนียเท่านั้น ทีมอันดับ 3 ของกลุ่มซี สโลวีเนียเป็นทีมแรกที่ได้เข้ารอบน็อคเอาท์ของยูโร

ฝรั่งเศส vs เบลเยียม

คีเลียน เอ็มบัปเป้ และเพื่อนร่วมทีมฟอร์มไม่ดีที่สุดในยูโร 2024 “เลส์ เบลอส์” ยิงได้ 2 ประตู 1 ประตูมาจากลูกจุดโทษ ส่วนอีกประตูเป็นลูกเข้าประตูตัวเองของคู่ต่อสู้ รองชนะเลิศฟุตบอลโลกที่ครองราชย์เผชิญหน้าเบลเยียม การเสมอกันอย่างหายนะกับยูเครนในรอบสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มทำให้เบลเยียมต้องเผชิญหน้ากับหนึ่งในผู้เข้าชิงแชมป์ ที่ยูโร ฝรั่งเศสพบกับเบลเยียมครั้งหนึ่งในปี 1984 และชนะ 5-0

โรมาเนีย vs เนเธอร์แลนด์

การแพ้ออสเตรียในรอบสุดท้ายดูเหมือนจะเป็นหายนะ แต่โรนัลด์ คูมันและทีมของเขาได้เปรียบเล็กน้อยในรอบ 16 ทีม การพ่ายแพ้ต่อออสเตรียเมื่อเร็วๆ นี้ช่วยให้เนเธอร์แลนด์ได้เปรียบในรอบน็อกเอาท์โดยไม่ได้ตั้งใจ คู่ต่อสู้ของ “พายุสีส้ม” มีเพียงโรมาเนียซึ่งทีมถือเป็น “ม้ามืด” ของทัวร์นาเมนต์นี้ เมื่อเทียบกับการเผชิญหน้าเบลเยียมหรือตูร์คิเย โรมาเนียมีระดับความยากน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดสำหรับเนเธอร์แลนด์ โรมาเนียเล่นได้ดีอย่างไม่คาดคิดในเกมเปิดรอบแบ่งกลุ่มและ “โชว์ฟอร์มที่แท้จริง” ในฐานะทีมที่อ่อนแอเมื่อเจอกับเบลเยียม

Euro 2024 Round of 16: Match schedule and matches

ออสเตรีย vs ตุรกี

ทีมออสเตรียของโค้ช Ralf Rangnick สร้างความประหลาดใจครั้งใหญ่เมื่อพวกเขาอยู่อันดับเหนือทั้งฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์ในกลุ่ม D คู่ต่อสู้ของออสเตรียคือTürkiye ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมที่มีผลงานน่าประทับใจที่สุดในยูโรปีนี้ แฟนบอลจะได้เห็นการแข่งขันระหว่างสองทีมที่ถือว่ามหัศจรรย์ในยูโร 2024 ทั้งออสเตรียและตุรกีต่างก็มีสไตล์การเล่นที่เป็นวิทยาศาสตร์และมีประสิทธิภาพ

อังกฤษ vs สโลวาเกีย

“ทรีไลออนส์” เล่นได้ย่ำแย่ในรอบแบ่งกลุ่มแต่ยังโชคดีที่ได้ขึ้นนำ โค้ชแกเร็ธ เซาธ์เกต และคู่ต่อสู้ของทีมคือ สโลวาเกีย ทีมอันดับ 3 ของกลุ่มอี ด้วยการเล่นที่อ่อนแออังกฤษยังคงเป็นผู้นำใน รอบแบ่งกลุ่มและยังคงโชคดีเมื่อต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่มีอันดับต่ำกว่าในรอบ 16 ทีมเท่านั้น

สวิตเซอร์แลนด์ vs อิตาลี

ประตูท้ายของซัคคัคนีช่วยให้อิตาลีเอาชนะโครเอเชียเพื่อผ่านเข้ารอบ 16 ทีม อันดับสองในกลุ่มทำให้ทีมป้องกันแชมป์ได้เปรียบ เนื่องจากต้องพบกับสวิตเซอร์แลนด์เท่านั้น คู่ต่อสู้ป้องกันแชมป์ในรอบน็อกเอาต์แรกคือสวิตเซอร์แลนด์ ในประวัติศาสตร์ยูโร อิตาลีไม่เคยแพ้สวิตเซอร์แลนด์ (ชนะ 2 เสมอ 1)