ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ อังกฤษ vs สเปน: แฮร์รี่ เคน – ดานี่ โอลโม่ ผู้ทำประตูสูงสุด

ยูโร 2024 มีผู้เล่น 6 คน ยิง 3 ประตู แต่ในบรรดาสิ่งเหล่านี้ มีเพียง Harry Kane และ Dani Olmo เท่านั้นที่ยังคงมีโอกาสที่จะเพิ่มความสำเร็จในนัดที่สำคัญที่สุด: EURO 188BET รอบชิงชนะเลิศ

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

แฮร์รี เคนเป็นกองหน้าที่ครบเครื่อง วิธีที่เขาทำประตูในยูโร ความเห็นยูโร 2024 พิสูจน์ให้เห็นแล้ว จนถึงวันนี้ เคนยิงไปแล้ว 3 ประตูในรูปแบบที่แตกต่างกัน ประตูแรกของกัปตันทีมชาติอังกฤษเกิดขึ้นหลังจากการเตะระยะใกล้กับเดนมาร์ก ประตูที่สองเป็นการโหม่งใส่สโลวาเกีย และประตูล่าสุดกับเนเธอร์แลนด์คือการเตะลูกโทษชี้ขาด

Euro 2024 Final England vs Spain: Harry Kane - Dani Olmo top scorer race

ถึงตอนนี้ แฮร์รี่ เคน กำลังแข่งเพื่อเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในยูโร 2024 วิธีการฝากเงินอย่างรวดเร็ว มีผู้เล่นทั้งหมด 6 คนที่มีสถิติยิง 3 ประตูเท่ากันในทัวร์นาเมนต์นี้ ได้แก่ จอร์ชส มิเคาตาดเซ, จามาล มูเซียลา, โคดี้ กักโป, อิวาน ชรานซ์, ดานี โอลโม่ และแฮร์รี่ เคน.

ดังนั้นรอบชิงชนะเลิศยูโร 2024 จะเป็นสถานที่ตัดสินการแข่งขันผู้ทำประตูสูงสุด จุดสุดยอดของฟุตบอลยุโรประหว่างอังกฤษและสเปนเกิดขึ้นเวลา 02.00 น. วันที่ 15 กรกฎาคม

Euro 2024 Final England vs Spain: Harry Kane - Dani Olmo top scorer race

ในอีกด้านหนึ่งของแนวหน้า สเปนก็มีส่วนเป็นตัวแทนของดานี โอลโม ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย แม้ในปัจจุบันนี้ Olmo ก็ยังดีกว่า Kane และผู้เล่นคนอื่นๆ เพราะนอกจาก 3 ประตูแล้ว อันดับ 10 ของทีมสเปนยังมี 2 แอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูอีกด้วย

ดังนั้นแฟนๆ สัญญาว่าจะได้ชม “ศึกมังกร” ระหว่าง 2 ปัจจัยสำคัญของสเปนและอังกฤษในรอบชิงชนะเลิศยูโร หาก Kane ไม่สามารถทำประตูหรือปรับปรุงสถิติแอสซิสต์ของเขาได้ ผู้ชนะในการแข่งขันผู้ทำประตูสูงสุดจะเป็น Olmo จากสเปน

Euro 2024 Final England vs Spain: Harry Kane - Dani Olmo top scorer race

จากข้อมูลของยูฟ่า การแข่งขันผู้ทำประตูสูงสุดในยูโร 2024 คำนวณจากเกณฑ์หลายประการ หากมีผู้เล่น 2 คนขึ้นไปที่มีสถิติคะแนนดีที่สุดเท่ากันในทัวร์นาเมนต์ (ปัจจุบันทำได้ 3 ประตู) จะพิจารณาแง่มุมของการมีส่วนร่วมในการเล่นเกม รวมถึงบันทึกแอสซิสต์ด้วย ขณะที่โอลโม่ทำได้ 2 แอสซิสต์ แต่เคนไม่มีแอสซิสต์เลยในยูโร 2024