กำหนดการ ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ และสิ่งที่ควรรู้

ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศระหว่าง Spain vs England จะมีขึ้นในวันที่ 15 กรกฎาคม นี่คือเวลาและข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับนัดที่สำคัญที่สุดของฤดูกาลนี้

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจะเตะเมื่อใดและจะดูได้ที่ไหน?

– การแข่งขัน: Spain vs England

Euro 2024 final match schedule and things to know

-เวลา: 02:00 น. วันที่ 15 กรกฎาคม 2567

– สถานที่: สนามกีฬาโอลิมเปียสตาดิโอนในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

เช้าวันที่ 11 ก.ค. การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 2 รายการ ยูโร 2024 รีวิวเจ้ามือรับแทง 188bet จบลงอย่างเป็นทางการ จึงถือเป็นนัดชิงชนะเลิศระหว่าง สเปน และ อังกฤษ สเปนมีฟอร์มที่น่าประทับใจตลอดเส้นทางสู่รอบชิงชนะเลิศ ขณะที่ทรีไลออนส์กำลังค่อยๆ โชว์ฟอร์มที่ดี และนั่นมาพร้อมกับโชค และพรสวรรค์ของโค้ชเซาท์เกตในการเปลี่ยนตัว

การเดินทางของสเปนสู่ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

ที่ยูโร 2024 ทีมสเปนทิ้งความประทับใจไว้อย่างล้ำลึกด้วยการเล่นแนวรุกที่ดุเดือดและมีพลัง พวกเขาผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยสถิติไม่แพ้ใคร แม้จะตกไปอยู่ในกลุ่มเดธกรุ๊ปในรอบแบ่งกลุ่มโดยมีโครเอเชียและอิตาลีมีส่วนร่วม

Euro 2024 final match schedule and things to know

ในรอบน็อกเอาต์ สเปนยังคงเผชิญหน้ากับผู้ท้าชิงแชมป์ที่แข็งแกร่งอย่างเยอรมนีและฝรั่งเศส แต่พวกเขาก็พ่ายแพ้ทีละคนจากการเล่นที่น่าเชื่อ

ทัวร์นาเมนต์ในปีนี้ทำให้สเปนฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหลังจากผิดหวังมาหลายปี พวกเขายังแสดงให้เห็นถึงลักษณะการเล่นที่สดใหม่อีกด้วย มีหลายครั้งที่สเปนครองบอลได้ไม่เต็มที่เหมือนเช่นเคย แต่พวกเขามีเกมรุกมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขามีดูโอ้ปีกดาวรุ่งมากพรสวรรค์ ยามาล และนิโก วิลเลียมส์

การเดินทางของอังกฤษสู่ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

ทีมชาติอังกฤษทิ้งรอยไม่น่าเชื่อโดยเฉพาะในรอบแบ่งกลุ่มและรอบ 1/8 นัด สไตล์การเล่นของเดอะทรีไลออนส์ไม่ปะติดปะต่อและขาดความสามัคคี โค้ชเซาธ์เกตกล่าวกันว่าไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพบุคลากรของเขาเมื่อเขามีสตาร์ดิจิทัลหลายชุดที่มีมูลค่าทีมมากกว่า 1.5 พันล้านยูโร ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัดพวกเขาเสมอ 2 และชนะ 1 อย่างไม่น่าเชื่อ ในรอบ 1/8 อังกฤษก็แสดงสีหน้าอ่อนแอเช่นกันจนเกือบจะโดนสโลวาเกียสกัดไว้

จากรอบก่อนรองชนะเลิศกับสวิตเซอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ในรอบรองชนะเลิศ อังกฤษดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อโค้ชเซาท์เกตทำการปรับเปลี่ยนทีม ผู้เล่นเล่นได้อย่างสง่างามและไม่ถูก ‘ประทับตรา’ อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผลงานของทรีไลออนส์ยังคงไม่น่าเชื่อนัก และต้องใช้สิ่งที่พิเศษมากจากโค้ชเซาท์เกต ซึ่งเป็นการเปลี่ยนตัวที่ชาญฉลาดอย่างแปลกประหลาดเพื่อนำมาซึ่งชัยชนะ ข้อพิสูจน์ก็คือ อิวาน โทนี่ ลงสนามตั้งแต่นาทีที่ 90 + 4′ ทำผลงานได้อย่างยิ่งใหญ่ช่วยให้อังกฤษกลับมาเจอกับสวิตเซอร์แลนด์ หรือล่าสุด วัตกินส์ ลงจากม้านั่งสำรองมาทำประตูชัยให้เอาชนะ 2-1 ไปได้ Three Lions ในรอบรองชนะเลิศจบลงด้วยการพบกับเนเธอร์แลนด์

Euro 2024 final match schedule and things to know

สเปนและอังกฤษมีผลงานการพบกันที่ผ่านมา

ทีมชาติอังกฤษและสเปนพบกันมาแล้ว 27 นัด โดย “ทรีไลออนส์” ชนะ 14 นัด แพ้ 10 นัด เสมอ 3 นัด ประวัติศาสตร์การเผชิญหน้าสามารถนำความมั่นใจมาสู่ทีมชาติอังกฤษในรอบชิงชนะเลิศกับสเปน

อย่างไรก็ตาม ผลงานของ 188BET ความเห็นยูโร 2024 ในยูโร 2024 เป็นที่โปรดปรานของสเปน เนื่องจากพวกเขาชนะทั้ง 6 นัด ในขณะที่อังกฤษชนะ 4 เสมอ 2

ข้อมูลที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับรอบชิงชนะเลิศยูโร 2024

ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจะเล่นในรูปแบบอย่างเป็นทางการ 90 นาที พร้อมต่อเวลาพิเศษและดวลจุดโทษเพื่อตัดสินผู้ชนะ

– แต่ละทีมลงทะเบียนผู้เล่นอย่างเป็นทางการ 11 คน และผู้เล่นสำรองสูงสุด 15 คน

– แต่ละทีมสามารถเปลี่ยนผู้เล่นได้สูงสุด 5 คนใน 90 นาที และผู้เล่นเพิ่มเติมอีก 1 คนหากเล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษ

-แต่ละทีมสามารถลงทะเบียนการเปลี่ยนตัวได้เพียง 3 คนเท่านั้น เพื่อเปลี่ยนบุคลากรสูงสุด 5 คนใน 90 นาที หากไม่ได้ใช้การเปลี่ยนแปลง 5 ครั้ง 3 ครั้ง จะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม

– ลา โรจา คว้าแชมป์ยูโร 3 สมัยในปี 1964, 2008 และ 2012 โดยหวังว่าจะสร้างสถิติคว้าแชมป์ยุโรปเป็นครั้งที่ 4

-ทีมชาติอังกฤษกำลังเผชิญโอกาสคว้าแชมป์ยูโรครั้งแรกในประวัติศาสตร์

– การ์ดจุดโทษของผู้เล่นถูกลบออกจนหมด ดังนั้นในนัดสุดท้ายจึงไม่มีใครถูกระงับด้วยการ์ดจุดโทษ