5 ชื่อที่น่าผิดหวังที่สุด ยูโร 2024 ณ ขณะนี้

นอกจากโค้ช แกเร็ธ เซาธ์เกต และ ดิดิเยร์ เดชองส์ แล้ว ฟอร์มการคัดเลือก 4 ทีมอันดับ 3 ที่ผลงานดีในรอบ 1/8 ยังสร้างความไม่พอใจในรอบแบ่งกลุ่ม ความเห็นยูโร 2024 อีกด้วย

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

แกเร็ธ เซาธ์เกต ทีมชาติอังกฤษ

หน้าที่ของโค้ชคือการใช้ประโยชน์จากศักยภาพสูงสุดของผู้เล่น หรือนำผู้เล่นไปสู่ระดับใหม่ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในรอบแบ่งกลุ่มเกิดขึ้นกับเซาธ์เกต

ในมือของเขา จู๊ด เบลลิงแฮม ผู้เล่นที่ดีที่สุดของลาลีกา ฟิล โฟเดน ผู้เล่นที่ดีที่สุดของพรีเมียร์ลีก และแฮร์รี่ เคน เจ้าของรองเท้าทองคำแห่งยุโรป กลายเป็นเรื่องยุ่งเหยิง ผู้เล่นที่ทำประตูและแอสซิสต์มากที่สุดในพรีเมียร์ลีกอย่างโคล พาลเมอร์ ยังต้องนั่งลงเล่นสองนัดและลงเป็นตัวสำรองในนัดที่สามเท่านั้น

The 5 most disappointing names in Euro 2024 up to this point

หลักฐานที่ชัดเจนที่สุดของความโกลาหลของอังกฤษคือสไตล์การเล่นที่ไม่ปะติดปะต่อ ทัศนคติที่ขี้อาย และนโยบายในการหาผลเสมอในการแข่งขันกับเดนมาร์ก ชัยชนะ 1 เสมอ 2 และ 2 ประตูจาก 3 นัดถือเป็นผลงานที่น่าผิดหวังสำหรับทีมที่ครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าเป็นคู่แข่งระดับท็อป เขาโชคดีที่เข้าสู่สายง่ายในรอบที่เหลือ เพียงต้องพบกับคู่ต่อสู้ที่มีศักยภาพอย่างอิตาลีและเนเธอร์แลนด์ระหว่างทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่หากเซาธ์เกตไม่พบสูตรสำเร็จทันเวลา พวกเขาอาจพลาดโอกาสคว้าแชมป์อีกครั้ง

ดิดิเยร์ เดชองส์ ทีมชาติฝรั่งเศส

เช่นเดียวกับอังกฤษ ฝรั่งเศสชนะเพียงนัดเดียว เสมอสอง และสองประตูจากสามนัดในรอบแบ่งกลุ่ม “รูสเตอร์” ยังผิดหวังเมื่อยิงเข้าประตูตัวเองเท่านั้นในเกมชนะออสเตรียและลูกโทษในการเสมอกับโปแลนด์

โค้ชเดชองส์ต้องรับผิดชอบต่อความตกต่ำของทีม การทดสอบคีเลียน เอ็มบัปเป้ในฐานะศูนย์หน้าของเขากำลังให้ผลลัพธ์เชิงลบ ผู้ทำประตูสูงสุดในฟุตบอลโลก 2022 ทำได้เพียงประตูเดียวจากจุดโทษนอกเหนือจากสภาพร่างกายของเขาเนื่องจากการปะทะกับเควิน ดันโซ ซึ่งทำให้จมูกหักทำให้เขาต้องหยุดพักและสวมหน้ากากเพื่อเล่น

เนื่องจากรั้งอันดับสองในกลุ่ม D เท่านั้น ฝรั่งเศสจึงตกไปอยู่ในกลุ่มที่ยากในรอบที่เหลือ พวกเขาอาจต้องตกรอบโปรตุเกส, เยอรมนี หรือสเปน หากพวกเขาต้องการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

กองหน้า อองตวน กรีซมันน์ ทีมชาติฝรั่งเศส

สองแมตช์แรก กรีซมันน์ทำสกอร์ 5/10 นัดที่ 3 สตาร์แอตเลติโก มาดริด เสียตำแหน่งสตาร์ท

The 5 most disappointing names in Euro 2024 up to this point

ผลงานที่น่าผิดหวังที่สุดของ Griezmann คือเสมอ 0-0 กับเนเธอร์แลนด์ หากเขาฉวยโอกาสนี้ ฝรั่งเศสก็น่าจะชนะ นำกลุ่ม ดี และไม่ต้องตกไปอยู่ในกลุ่มที่ยากในรอบน็อคเอาท์ กรีซมันน์เคยได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม, ผู้ทำประตูสูงสุดในยูโร 2016, บอลทองแดงฟุตบอลโลก 2018 และหนึ่งในห้าผู้เล่นที่ทำแอสซิสต์ได้มากที่สุดในฟุตบอลโลกปี 2022 แต่ด้วยสิ่งที่เขาเพิ่งแสดงให้เห็น กองหน้าวัย 33 ปีก็ทำได้ ออกจากด้านบนแล้ว

โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียม

ลูกากูยิงประตูไม่ได้เลย แม้ว่าจะมีโอกาสเกือบโหลจากสามนัดในรอบแบ่งกลุ่มก็ตาม ปัญหาของเขาคือความสามารถในการจบสกอร์ของเขาอ่อนแอเกินไปเมื่อเทียบกับความสามารถในการเพรสหรือวิ่ง

แม้ว่าจะใช้แรงกดดันเพื่อกำจัดกองหลังที่ตามมา ลูกากูก็ยังไม่สามารถเอาชนะผู้รักษาประตูหรือยิงขาของกองหลังคนอื่นได้ “หมายเลข 10” ทีมเบลเยียมยังโชคร้ายหน้าประตูอีกด้วย ในสองนัดแรก เขาถูกกรรมการปฏิเสธสามประตูเนื่องจากการล้ำหน้าและเพื่อนร่วมทีมสัมผัสลูกบอล ลูกากูต้องแก้ปัญหาเหล่านี้ให้เบลเยียมมีโอกาสแซงฝรั่งเศสในรอบ 1/8

รูปแบบของสี่ทีมอันดับสามเพื่อเข้าสู่รอบ 1/8

แฟนบอลและสื่อชาวยุโรปกำลังตั้งคำถามถึงความเป็นธรรมของรูปแบบที่จะนำสองทีมอันดับสูงสุดจากแต่ละกลุ่มและทีมอันดับสามที่ดีที่สุดสี่ทีมเข้าสู่รอบ 1/8 รีวิวเจ้ามือรับแทง 188bet

เมื่อการเล่นรอบสุดท้ายเสร็จสิ้นทีมในกลุ่ม A และ B ยังคงต้องรอรู้คู่ต่อสู้คนต่อไป ทีมในสี่กลุ่มที่เหลือจะได้เปรียบในการเลือกคู่ต่อสู้หรือสายที่ถูกใจ

The 5 most disappointing names in Euro 2024 up to this point

ต้องรอรู้ว่าจะไปต่อได้หรือไม่ยังทำให้ทีมอันดับ 3 บางทีมอย่างฮังการีและโครเอเชียขาดทุนด้วย นอกจากนี้รูปแบบการเลื่อนชั้นของทีมอันดับสามยังทำให้เกิดช่องว่างระหว่างทั้งสองสาขาอีกด้วย ผู้เข้าชิงสี่อันดับแรก ได้แก่ ฝรั่งเศส โปรตุเกส เยอรมนี และสเปน จะต้องตกรอบกัน ในขณะที่สาขาที่เหลือมีเพียงสามผู้ที่ได้รับคะแนนต่ำกว่า ได้แก่ อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ และอิตาลี