Ronaldo vs Messi: สร้างการเดินทางยูโร vs โคปาอเมริกา 2024 แบบเดียวกัน

Cristiano Ronaldo กับ Lionel Messi ต้องผ่านการเดินทางที่คล้ายคลึงกันในทัวร์นาเมนต์ระดับทวีปครั้งสุดท้ายของพวกเขา

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

คริสเตียโน โรนัลโด้ และลิโอเนล เมสซี คือผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งศตวรรษที่ 21 แม้ว่าพวกเขาจะเล่นในสองทวีปที่แตกต่างกัน แต่การเดินทางของพวกเขาดูเหมือนจะมาบรรจบกันในจุดที่แปลกประหลาดเสมอ ในเดือนมิถุนายน ปี ความเห็นยูโร 2024  สองซูเปอร์สตาร์ระดับโลกจะเข้าร่วมการแข่งขันระดับทวีปซึ่งน่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาเข้าร่วม

เมื่อสามปีก่อน โรนัลโด้และโปรตุเกสต่อสู้กันที่ยูโร ขณะที่เมสซีเป็นผู้นำเกมรุกของอาร์เจนตินาที่โคปาอเมริกา ผู้เล่นสองคนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ด้วยฟอร์มย่ำแย่ โดยทำได้เพียง 1 ประตู (โรนัลโด้) และ 2 (เมสซี) ตามลำดับในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค

Ronaldo vs Messi: Recreating the same Euro vs Copa America 2024 journey

อย่างไรก็ตาม พวกเขาทั้งหมด “เปิดฉากยิง” ในวันแรกของยูโรและโคปาอเมริกา โรนัลโด้ยิงสองเท่าใส่ฮังการี และเมสซี่ทำประตูในการเสมอกับชิลี 1-1 โรนัลโด้หยุดในรอบ 16 ทีมกับฝรั่งเศสแต่ทำผลงานได้สำเร็จโดยทำได้ 5 ประตูและ 1 แอสซิสต์

ลิโอเนล เมสซี่ ทำได้มากกว่านั้น เขายิงได้ 4 ประตูและ 5 แอสซิสต์ นำอาร์เจนตินาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยเอาชนะเจ้าบ้านบราซิลเพื่อคว้าแชมป์โคปาอเมริกา

ในปี 2024 โรนัลโด้สูญเสียตัวเองในยูโรรอบสุดท้ายของอาชีพของเขา และผลงานของเมสซี่ในสหรัฐอเมริกาก็น่าผิดหวังไม่น้อย

หลังจากผ่านไป 4 นัด โรนัลโด้เป็นผู้เล่นที่มีดัชนีประตูคาดหวังสูงสุดในทัวร์นาเมนต์ (2.75) แต่ยิงไม่ได้เลย เมสซียังล้มเหลวในรอบแบ่งกลุ่มแม้จะเล่นไป 180 นาทีในสองนัดแรกก็ตาม เขาพักโดยโค้ช Lionel Scaloni ในนัดสุดท้ายกับเปรู

เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โรนัลโด้เล่นอย่างผิดหวังกับคู่ต่อสู้สโลวีเนีย เขาได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ยิงจุดโทษในนาทีที่ 104 อย่างไรก็ตาม อดีตสตาร์เรอัล มาดริดไม่สามารถเอาชนะแยน โอบลัค จากระยะ 11 นาทีได้ ทำให้โปรตุเกสต้องดวลจุดโทษอย่างโชคดี

Ronaldo vs Messi: Recreating the same Euro vs Copa America 2024 journey

ประเด็นร่วมที่น่าสนใจอีกประการหนึ่ง: ยาน โอบลัคคือหนึ่งในสองผู้รักษาประตูของโลกที่ช่วยจุดโทษให้กับซูเปอร์สตาร์ทั้งสองคนนี้

โรนัลโด้โทรมา เมสซี่ก็ตอบทันที ในรอบก่อนรองชนะเลิศโคปาอเมริกา อาร์เจนตินาเสมอกับเอกวาดอร์ 1-1 และถูกบังคับให้ตัดสินผู้ชนะด้วยจุดโทษ ลิโอเนล เมสซี หลอกผู้รักษาประตูของคู่ต่อสู้ด้วยลูกเตะปาเนนก้า แต่บอลกระเด้งหลุดคาน

โชคดีสำหรับโรนัลโด้และเมสซี พวกเขายังคงมี “เทพผู้พิทักษ์” อยู่ข้างหลังพวกเขา – ดิโอโก คอสต้า และเอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูชาวโปรตุเกสเซฟจุดโทษ 3 นัดติดต่อกันกับสโลวีเนีย และ “ดีบู” ช่วยเซฟ 2 ลูกจากแองเจล เมนา และอลัน มินดา นี่เป็นผู้รักษาประตูครั้งที่ 6 ติดต่อกันที่มาร์ติเนซชนะการดวลจุดโทษ

Ronaldo vs Messi: Recreating the same Euro vs Copa America 2024 journey

2 ซูเปอร์สตาร์จะเข้าร่วมในรอบก่อนรองชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ระดับทวีป 2 อันดับแรก หลายคนใฝ่ฝันถึงโอกาสที่โรนัลโด้และเมสซี่จะเผชิญหน้ากันในรอบชิงชนะเลิศปี 2025 ไปที่เว็บไซต์เดิมพัน 188bet ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างแชมป์ยูโรและแชมป์โคปาอเมริกา

โปรตุเกสจะต้องแซงหน้าฝรั่งเศสในเวลา 02.00 น. ของวันที่ 6 กรกฎาคม (เวลาเวียดนาม) หากต้องการให้สถานการณ์นี้เกิดขึ้น ในอเมริกา เมสซี่และเพื่อนร่วมทีมยังเหลืออีก 2 นัดที่จะคว้าแชมป์ คู่ต่อสู้ของอาร์เจนตินาในรอบชิงชนะเลิศน่าจะเป็นอุรุกวัยหรือบราซิล