กฎ Poker วิธีการเล่น Poker อัปเดตล่าสุดปี 2023

ก่อนที่จะเข้าสู่บทเรียนเกี่ยวกับ วิธีการเล่น Poker ขั้นสูง เรามาทบทวนกฎพื้นฐานของ Poker กันก่อน สำหรับหลายๆ คน กฎของ Poker เท็กซัสนั้นค่อนข้างง่าย ความจริงไม่เป็นเช่นนั้น ด้วยประสบการณ์หลายปีในการสอน วิธีการเล่น Poker ฉันตระหนักดีว่าคนส่วนใหญ่ที่เล่นเกม Poker   ของ สมัคร 188bet ตั้งแต่ 1 ถึง 2 เดือนยังคงไม่เข้าใจกฎของ Poker และ วิธีการเล่น Poker เท็กซัสอย่างถ่องแท้

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 06/2024
Poker rules - How to play Poker updated to the latest 2023

ภาพรวมกฎกติกาPOKER

วิธีการเล่น Poker ขั้นพื้นฐานคือผู้เล่น 188BET app แต่ละคนจะได้รับไพ่ 2 ใบ จากนั้นจะมีการแจกไพ่ชุมชน 3 ใบ ในรอบถัดไปจะมีการแจกไพ่ชุมชน 1 ใบในเทิร์นและไพ่แม่น้ำ 1 ใบ มีการแจกไพ่ชุมชนทั้งหมด 5 ใบ ผู้เล่นจะรวมไพ่ชุมชน 5 ใบและไพ่ 2 ใบในมือเพื่อสร้างเด็คที่แข็งแกร่งที่สุด ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้เริ่มต้นทำในเท็กซัสคือการไม่รู้ว่าพวกเขาสามารถใช้ไพ่ชุมชน 2, 1 หรือไม่มีเลยในการรวมกันได้ ระหว่างรอบการแจกแจง พรีฟล็อป ฟล็อป เทิร์น รีเวอร์คือรอบการเดิมพัน รอบการเดิมพันดังกล่าวมีทั้งหมด 4 รอบ ในแต่ละรอบการเดิมพัน ผู้เล่นมีสิทธิ์หมอบ เช็ค/คอล เดิมพัน/เพิ่ม โดยปกติในแต่ละรอบผู้เล่นจะมีสิทธิดำเนินการ 3 ครั้ง

กฎPOKERเท็กซัสผ่านรอบการแจกแจง

รอบพรีฟล็อป – รอบการเดิมพันรอบแรก

ก่อนที่จะแจกไพ่ ผู้เล่น 2 คนจะต้องโพสต์บลายด์ พวกเขาเรียกว่าเงินตาบอดเพราะผู้เล่นยังไม่เคยเห็นไพ่แต่ต้องบริจาคเงินเข้ากองกลาง คนหนึ่งจะบริจาคเงินจำนวน X (ขึ้นอยู่กับตาราง) ที่เรียกว่าสมอลบลายด์ คนต่อไปจะบริจาคเป็นจำนวน 2X (สองเท่าของคนแรก) เรียกว่าบิ๊กบลายด์ การจ่ายเงินแบบปกปิดนี้เกิดขึ้นทีละรายการ เพื่อระบุสิ่งนี้ เราใช้ชิปพิเศษที่เรียกว่าดีลเลอร์ ทุก ๆ รอบดีลเลอร์จะเคลื่อนที่ตามเข็มนาฬิกา และคน 2 คนที่นั่งทางด้านซ้ายของดีลเลอร์จะจ่าย SB และ BB ตามลำดับ

หลังจากฝากเงิน ผู้เล่นทุกคนจะได้รับไพ่ 2 ใบ กฎของการแจกแจงกฎของเท็กซัสPOKERคือการแจกไพ่ใบแรกจาก SB ถึง BB ตามเข็มนาฬิกา

Poker rules - How to play Poker updated to the latest 2023

ลำดับของการกระทำ

กฎPOKERเท็กซัสถัดไปที่คุณต้องรู้คือลำดับของการกระทำ บุคคลแรกที่ดำเนินการในรอบการเดิมพันพรีฟล็อปคือคนที่นั่งทางด้านซ้ายของบิ๊กบลายด์ ตำแหน่งนี้เรียกอีกอย่างว่า UTG (Under the gun) ถัดไปคนตามเข็มนาฬิกายังคงทำหน้าที่ต่อไป รอบแอคชั่นจะสิ้นสุดลงเมื่อผู้เล่นทุกคนแสดงและไม่มีใครเพิ่มเพิ่ม

ในรอบหลังจาก Flop, Turn, River และ ShowDown คนแรกที่ลงมือคือ Small Blind ตามมาด้วยคนต่อไป

การดำเนินการที่คุณสามารถทำได้ในระหว่างรอบการเดิมพัน

พับ: คุณสามารถทิ้งได้ทันที เมื่อมีคนเดิมพันหรือเพิ่มต่อหน้าคุณ คุณสามารถหมอบได้ แม้ว่าจะไม่มีใครเดิมพันก่อนคุณก็ตาม ถ้าฉันชอบฉันก็พับมัน อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบเสมอเมื่อไม่มีใครเดิมพันก่อนคุณ แทนที่จะหมอบ

เดิมพัน: คุณใส่เงินจำนวนหนึ่งลงในหม้อ ในPOKERสด เราจะยัดชิปลงบนโต๊ะ การเดิมพันคือการช่วยให้คุณได้รับชิปมากขึ้นเมื่อคุณมีมือที่แข็งแกร่ง และบังคับให้คู่ต่อสู้ต้องหมอบเมื่อมือของคุณอ่อนแอ คุณสามารถเดิมพันชิปทั้งหมดหรือเดิมพันด้วยบิ๊กบลายด์ โดยปกติแล้วเราจะเล่นเกม Poker แบบไม่จำกัด ดังนั้นคุณสามารถเดิมพันได้มากเท่าที่คุณต้องการ

Raise: เมื่อผู้เล่นวางเดิมพันก่อนคุณ คุณมีสิทธิ์ที่จะเพิ่ม เพิ่มเหรียญลงในหม้อมากกว่าจำนวนก่อนหน้า โดยปกติการเพิ่มขั้นต่ำควรเป็น x2 ของการเดิมพันครั้งก่อน บางแห่งมีการเพิ่มขั้นต่ำที่สามารถเท่ากับ 1.5 ของการเดิมพันครั้งก่อน

โทร: เมื่อมีคนเดิมพันหรือเพิ่มต่อหน้าคุณ คุณสามารถตามด้วยจำนวนชิปที่พวกเขาให้ได้ สิ่งนี้จะทำให้คุณอยู่ในเกม หากคุณพับคุณจะถูกตัดออกจากโต๊ะทันที

Poker rules - How to play Poker updated to the latest 2023

Check: เมื่อไม่มีใครเดิมพันหรือเพิ่มเงินก่อนคุณ คุณมีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบ คุณจะสามารถอยู่ในเกมและให้สิทธิ์ในการกระทำต่อผู้อื่นต่อไปได้ อย่าลืมตรวจสอบเสมอแม้ว่าคุณจะรู้ว่าคุณสูญเสียมากถึง 96.69% สามารถเข้าใจได้ง่าย ๆ การดำเนินการตรวจสอบจะเทียบเท่าเมื่อคุณโทรด้วยระดับ 0 การตรวจสอบหรือการโทร 2 ครั้งเทียบเท่ากันในทางทฤษฎีและปฏิบัติ ในสถานการณ์ เฉพาะการตรวจสอบหรือการดำเนินการเรียกเท่านั้นที่สามารถเกิดขึ้นได้

Flop Round – ไพ่ชุมชน 3 ใบแรก

หลังจากการเดิมพันรอบแรกพรีฟล็อป เจ้ามือจะแจกไพ่หงายหน้าอยู่บนโต๊ะ 3 ใบ ซึ่งทุกคนสามารถมองเห็นได้ ไพ่ 3 ใบนี้เป็นของทุกคน ไพ่ทั้งสามใบนี้รวมกับไพ่ 2 ใบในมือของผู้เล่นเพื่อสร้างสำรับไพ่ 5 ใบ ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่าไพ่ชุมชน

ตอนนี้การเดิมพันรอบที่ 2 จะเริ่มขึ้นแล้ว คุณสามารถเดิมพันเงินกองกลางได้มากขึ้นต่อไป เมื่อสิ้นสุดการเดิมพันรอบที่ 2 เราจะดำเนินการต่อในดีลที่ 3

มาดูPOKERรอบต่อไปกันดีกว่า

Turn Round – ไพ่ชุมชนใบที่ 4

เรายังคงได้รับไพ่ชุมชนใบที่ 4 ต่อไป ผู้เล่นจะรวมไพ่ 2 ใบในมือของเขาและไพ่ชุมชน 4 ใบเป็นชุดไพ่ที่แข็งแกร่งที่สุด 5 ใบ ดังนั้น ณ จุดนี้ คุณจำไว้เสมอว่า จับคู่ไพ่ 5 ใบที่แข็งแกร่งที่สุดในมือของคุณเสมอ และทิ้งไพ่ที่ไม่จำเป็นออกไป ณ จุดนี้ เรามีแนวคิดเรื่องนักเตะ (หรือพรสวรรค์) เช่น นักเตะ A สองคน K หรือนักเตะ Q สองคน A

River Round – ไพ่ชุมชนใบที่ 5

ในแม่น้ำจะมีการแจกไพ่ชุมชนใบที่ 5 ณ จุดนี้ไพ่ทั้งหมดได้รับการแจกแล้ว ผู้เล่นจะรวมไพ่ 2 ใบในมือและไพ่ 5 ใบบนโต๊ะเข้าด้วยกันเพื่อสร้างสำรับที่แข็งแกร่งที่สุด อย่าลืมใช้ไพ่ที่แข็งแกร่งที่สุด 5 ใบเท่านั้น คุณสามารถใช้ไพ่ 2 หรือ 1 หรือ 0 ในมือของคุณในชุดไพ่ 5 ใบที่แข็งแกร่งที่สุด

หลังจากสิ้นสุดการจัดการ รอบการเดิมพันสุดท้ายจะเริ่มต้นขึ้น ผู้เล่นยังคงตรวจสอบ เดิมพันเรียก หรือเพิ่มและหมอบ

รอบประลอง – ใครคือผู้ชนะ

ในรอบประลอง ผู้เล่นทุกคนผลัดกันแสดงไพ่ 2 ใบที่ตนถืออยู่เพื่อค้นหาผู้ชนะ