คำแนะนำในการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์: เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ

โป๊กเกอร์เป็นหนึ่งในเกมไพ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก แม้ว่าวิธีการเล่นโป๊กเกอร์จะง่ายมาก แต่การเป็นผู้เล่นมืออาชีพนั้นยากมาก เพราะแทนที่จะพึ่งโชค เกมนี้ต้องอาศัยแทคติคและทักษะของผู้เล่นในการตัดสินใจ มีหลายวิธีในการเล่น Poker Bet 188 ภายในขอบเขตของบทความนี้ เราจะแนะนำให้คุณเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ซึ่งเป็นเวอร์ชัน Texas Hold’em

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024
Instructions for playing online Poker: Tips to help you succeed

สำรับไพ่โป๊กเกอร์ประกอบด้วยส่วนประกอบอะไรบ้าง?

การเล่นไพ่โป๊กเกอร์

สำรับไพ่ที่ใช้เล่นโป๊กเกอร์เป็นสำรับไพ่ 52 ใบ ได้แก่ ไพ่หมายเลข 2 ถึง 10 และตัวอักษร J, Q, K, A แบ่งออกเป็น 4 ชุด ได้แก่ เพชร, หัวใจ, ดอกจิก บิช สำรับโป๊กเกอร์นี้จะถูกสร้างขึ้นเป็นชุดในมือของผู้เล่น การชนะหรือแพ้ของเกมจะขึ้นอยู่กับระดับของเซ็ตเหล่านี้

ชิปโป๊กเกอร์

เหล่านี้เป็นไพ่วงกลมที่มีราคาต่างกัน หมายถึงจำนวนเงินเดิมพันของผู้เล่นระหว่างการเล่น

บัตรตัวแทนจำหน่ายโป๊กเกอร์

ก่อนแต่ละเกม ดีลเลอร์จะถูกเลือกให้ถือการ์ดใบนี้ ใช้วางข้างหน้าผู้เล่นที่ดำรงตำแหน่งเจ้ามือเพื่อช่วยให้ผู้เล่นคนอื่นจดจำได้ง่าย หลังจากจบเกม การ์ดดีลเลอร์นี้จะถูกส่งไปยังผู้เล่นคนถัดไปเพื่อเริ่มเกมใหม่

การ์ดบิ๊กบลายด์ (บิ๊กบลายด์) และการ์ดบลายด์เล็ก

ใช้เพื่อจองผู้เล่นที่นั่งในตำแหน่งบิ๊กบลายด์และสมอลล์บลายด์ซึ่งจะต้องเดิมพันก่อนเริ่มเกม

คำแนะนำในการแบ่งอันดับในมือของโป๊กเกอร์

มือโป๊กเกอร์ประกอบด้วยไพ่ 5 ใบและไพ่ 5 ใบพอดี คุณสามารถเก็บไพ่ในมือได้เพียง 2 ใบแล้วใช้รวมกับไพ่กองกลาง 5 ใบบนโต๊ะเพื่อสร้างไพ่โป๊กเกอร์ 1 ใบ สามารถผสมไพ่ในมือ 1 ใบและไพ่ธรรมดา 5 ใบ หรือไพ่ในมือ 2 ใบและไพ่ทั่วไป 3 ใบ

ในโป๊กเกอร์ มีไพ่โป๊กเกอร์ 10 ชุด เรียงจากสูงไปต่ำ และนี่คือความรู้ที่คุณต้องจดจำมากที่สุด ผู้เล่นที่ถือไพ่สูงกว่าจะเป็นผู้ชนะในเกม

มือโป๊กเกอร์มีตั้งแต่สูงไปต่ำตามลำดับต่อไปนี้:

Instructions for playing online Poker: Tips to help you succeed

1. รอยัลฟลัช

นี่คือมือที่สูงที่สุดในโป๊กเกอร์ ประกอบด้วยชุดเลข 10, Js, Qs, Ks และ Aes ของชุดเดียวกัน (เช่น ชุดเดียวกันของ Diamonds หรือ Hearts…) ไม่มีสำรับใดที่จะเอาชนะสำรับนี้ได้ แม้แต่ Flush Barrel อันอื่นก็ตาม หากคุณเป็นเจ้าของมือนี้ คุณจะเป็นผู้ชนะอย่างแน่นอน

2. ฟลัชตรง

มือที่สูงเป็นอันดับสองประกอบด้วยไพ่ชุดเดียวกันที่อยู่ติดกัน 5 ใบ โดยไพ่ที่สูงที่สุดไม่ใช่ A หากผู้เล่นหลายคนมีแต้มเท่ากัน จะพิจารณาไพ่สูงสุด

3. สี่ชนิด

มือประกอบด้วยไพ่ 4 ใบที่มีหมายเลขหรือสัญลักษณ์เดียวกัน หากมีผู้ไพ่สี่ควอเตอร์จำนวนมากให้พิจารณาไพ่ผลสูงและต่ำ

4. ฟูลเฮ้าส์ (ฟูลเฮ้าส์)

มือประกอบด้วย Threes 1 ชุด และ Doubles 1 ชุด หากมีผู้เล่นมากกว่าหนึ่งคนที่มี Cu เท่ากัน ให้พิจารณาความสูงของไพ่ทั้งสามใบ

5. ฟลัช

มือประกอบด้วยไพ่ 5 ใบที่มีสีและดอกเดียวกันแต่ไม่ได้เรียงเป็นตัวเลข หากมีไพ่หลายชุด ให้พิจารณาไพ่ใบสูงสุดแล้วตามด้วยไพ่ต่อไปนี้

6. ช่องแคบ

มือที่ประกอบด้วยไพ่ 5 ใบที่มีหมายเลขเดียวกันแต่ไม่ใช่ดอกเดียวกัน หากมีหลายสเตรท ให้พิจารณาไพ่ใบแรกสูงหรือต่ำ

7. แซม (สามชนิด)

หรือชุดสามคือไพ่ 3 ใบที่มีหมายเลขเดียวกัน หากมีแซมจำนวนมาก ให้พิจารณาไพ่สูงหรือต่ำที่สร้างทั้งสามใบนั้น

8. สองคู่

มือประกอบด้วย 2 คู่ เมื่อมีคู่ที่แตกต่างกันหลายคู่ ให้พิจารณาความสูงของคู่ที่สูงที่สุดก่อน ตามด้วยคู่ล่าง และสุดท้ายไพ่คี่

9. จับคู่

มือที่มีตัวเลขคู่หนึ่ง เมื่อมีมากกว่าหนึ่งคู่ ให้พิจารณาคู่สูงและต่ำ ตามด้วยไพ่คี่สูงสุด

10. ไพ่สูง

มือที่ไม่มีการเชื่อมต่อเลย หากมีไพ่สูงหลายใบ ให้พิจารณาไพ่ที่สูงที่สุด แล้วพิจารณาไพ่ที่สูงถัดไป

ความพิเศษในการสร้างไพ่ในมือคือ A (เอซ) ถือเป็นไพ่ที่สูงที่สุดก่อน K หรือไพ่ที่เล็กที่สุดก่อน 2

ตัวอย่างเช่น: ลิงก์ 5432A ก็ถือเป็นล็อบบี้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ลิงก์ 432AK หรือ 32AKQ ไม่ใช่ล็อบบี้

สีหรือชุด (หัวใจ เพชร โพดำ กระบอง) ของไพ่ไม่มีความหมาย หากผู้เล่นทุกคนมีไพ่ชุดเดียวกันแต่มีดอกต่างกัน พวกเขาจะแบ่งกองกลาง (หรือที่เรียกว่าแบ่งกอง)

คำแนะนำในการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์โต๊ะแรก

Instructions for playing online Poker: Tips to help you succeed

– จำนวนผู้เล่น: ตั้งแต่ 2 ถึง 10 ผู้เล่น

– เลือกบุคคลที่จะเป็นดีลเลอร์และนำการ์ดดีลเลอร์ไปวางข้างหน้าบุคคลนี้ เพื่อให้เกิดความยุติธรรม หลังจากแต่ละเกม ตำแหน่งเจ้ามือจะถูกโอนไปยังบุคคลทางด้านซ้ายตามเข็มนาฬิกา ดังนั้นผู้เล่นทุกคนจะผลัดกันเป็นดีลเลอร์

– ดีลเลอร์แจกไพ่ตามเข็มนาฬิกา ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่ 2 ใบและหงายไพ่ 5 ใบคว่ำหน้าลงที่กลางโต๊ะ

คำแนะนำในการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์แอคชั่นในเทิร์นเดียว

ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีสิทธิ์ที่จะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:

พับ

ผู้เล่นหยุดเล่นและรอเกมต่อไป การกระทำนี้มักเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นได้รับไพ่ที่ไม่ดีโดยไม่มีโอกาสชนะ หรือเมื่อผู้เล่นไม่ต้องการให้เงินมากขึ้นแก่คู่ต่อสู้เพื่อเล่นเกมต่อ คุณจะเสียเงินเดิมพันครั้งก่อน

ตาม (โทร)

คุณใช้จ่ายเท่ากับเงินเดิมพันของผู้เล่นคนก่อนเพื่อติดตามเกมนั้น

เดิมพัน

คุณสามารถเดิมพันได้เมื่อไม่มีใครเดิมพันเลย ในเวลานั้นผู้เล่นคนอื่นที่ต้องการเล่นต่อจำเป็นต้องเล่นอย่างน้อยตามจำนวนเงินที่คุณเดิมพัน (โทร) หรือเดิมพันมากขึ้น (เพิ่ม) หรือหมอบ (หมอบ)

ยก

เมื่อมีคนวางเดิมพัน คุณจะเลือกที่จะวางเดิมพันเพิ่มเติมที่เรียกว่าเก

ตัวอย่างเช่น เริ่มแรกผู้เล่น A และ B สองคนเดิมพันคนละ 250 รวมเป็น 500 ผู้เล่น A เลือกเพิ่มอีก 250 รวมเป็น 750 ตอนนี้ผู้เล่น B มี 3 การกระทำให้เลือกหรือ Call แล้วเดิมพัน เพิ่ม 250 Like ผู้เล่น A หรือเพิ่มมากกว่า คุณต้องเดิมพันมากกว่าผู้เล่น A เช่น 350 หรือหมอบ

ทั้งหมดใน

นั่นคือเมื่อคุณเดิมพันด้วยเงินทั้งหมดของคุณหรือที่เรียกว่าการทุ่มหมด เมื่อคุณเพิ่มทั้งหมดและเกมดำเนินต่อไป สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่นั่งดูเฉยๆ เมื่อจบเกม ไพ่จะถูกหงายขึ้นเพื่อตัดสินผู้ชนะหรือผู้แพ้ หากท้ายที่สุดคุณเป็นผู้ชนะของ เว็บ 188 คุณจะได้รับจำนวนเงินในเงินกองกลางจนถึงเวลาที่คุณโทรเข้ามาทั้งหมดเท่านั้น

ตรวจสอบ

เมื่อไม่มีใครเดิมพัน คุณไม่เดิมพันและรอการกระทำของผู้เล่นคนอื่น

ลำดับเกมโป๊กเกอร์โดยละเอียด

ในการเริ่มเกม จะมีผู้เล่นสองคนที่ต้องเดิมพันทางด้านซ้ายมือของเจ้ามือ เรียกว่าบลายด์ ในนั้น:

ผู้เล่นที่อยู่ทางด้านซ้ายของเจ้ามือจะวางบลายด์เล็ก ๆ

ผู้เล่นคนถัดไปจะวางบิ๊กบลายด์เท่ากับ 2 เท่าของบลายด์เล็ก นี่จะเป็นการเดิมพันขั้นต่ำในแต่ละรอบการเดิมพันที่กำลังจะมาถึง ในเวลานี้ผู้เล่นจะวางเดิมพันก่อนที่จะแจกไพ่

จากนั้น ดำเนินการแจกไพ่ตามการตั้งค่าเกม (ผู้เล่นแต่ละคนมีไพ่คนที่กล้าหาญ 2 ใบและไพ่ใบบน 5 ใบบนโต๊ะ) ณ จุดนี้เกมจะเริ่มต้นจริงในรอบต่อไปนี้:

รอบที่ 1: Fre – Flop

ณ จุดนี้ ผู้เล่นทุกคนรู้ว่าไพ่ 2 ใบในมือของพวกเขาคืออะไร ผู้เล่นคนถัดไปทางด้านซ้ายของบิ๊กบลายด์จะเป็นผู้เล่นคนแรกของรอบ

ผู้เล่นจะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างเทิร์น เช่น หมอบ เรียก เดิมพัน…ตามเข็มนาฬิกาแต่ไม่สามารถตรวจสอบได้

รอบจะสิ้นสุดลงเมื่อทุกคนเดิมพันเท่ากัน การเดิมพันทั้งหมดนี้จะถูกรวบรวมไว้ในที่เดียว (พอท)

หมายเหตุ: เฉพาะในรอบ Fre-Flop เท่านั้นที่ผู้เล่นที่อยู่ถัดจากผู้ที่วางบิ๊กบลายด์จะเป็นผู้เล่นคนแรก จากรอบต่อไปนี้ ผู้ที่อยู่ในตำแหน่งบอดเล็กคือผู้ที่เริ่มรอบ

รอบ 2: ล้มเหลว

หลังจากรอบ Fre-Flop สิ้นสุดลง รอบ Flop จะเริ่มต้นขึ้น ในเวลานี้ เจ้ามือจะหงายไพ่ชุมชนใบแรก 3 ใบ และวางไว้ตรงกลางโต๊ะเพื่อให้ผู้เล่นเห็น ด้วยการรวมไพ่ 3 ใบนี้เข้ากับไพ่ทรัมป์ 2 ใบในมือ ผู้เล่นจะสามารถประเมินได้ว่าไพ่ของพวกเขาสูงหรือต่ำเพื่อตัดสินใจในระหว่างเทิร์น

ผู้เล่นในตำแหน่งบลายด์สมอล ทางด้านซ้ายของเจ้ามือ จะเริ่มเทิร์นแรก/

การกระทำในเทิร์นนี้ก็คล้ายกับการหมอบ เดิมพัน การเลี้ยง… แต่ผู้เล่นมีตัวเลือกที่จะตรวจสอบเพื่อส่งเทิร์นให้คนถัดไปทางด้านซ้ายหากไม่มีใครเดิมพันมาก่อน

รอบที่ 3: การเลี้ยว

ในรอบนี้ เจ้ามือจะหงายไพ่กองกลางใบที่ 4 (เทิร์น) การเดิมพันอีกรอบเกิดขึ้นกับผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่งบลายด์สมอล

รอบที่ 4: แม่น้ำ

ไพ่ชุมชนใบที่ 5 (แม่น้ำ) ก็เป็นไพ่ใบสุดท้ายที่จะเปิดขึ้นมา ณ จุดนี้ ผู้เล่นสามารถรู้ได้ว่ามือของพวกเขาเป็นประเภทไหน ผู้เล่นที่เหลือจะดำเนินต่อในรอบการเดิมพันสุดท้าย

แบไต๋

หลังจากสิ้นสุดรอบการเดิมพัน 4 รอบ หากมีผู้เล่นเหลืออยู่มากกว่าหนึ่งคน เราจะไปที่ขั้นตอนการแบไต๋ดาวน์ ในเวลานี้ ผู้เล่นที่ชนะคือผู้เล่นที่มีแต้มสูงสุด หม้อทั้งหมดเป็นของคนนั้น หากมีผู้เล่นมากกว่า 2 คนที่มือเหมือนกัน เงินกองกลางจะถูกแบ่งเท่าๆ กันระหว่างผู้เล่น