ตารางรองชนะเลิศยูโร 2024 อังกฤษจะเอาชนะเนเธอร์แลนด์ได้หรือไม่?

นัดที่สองในรอบรองชนะเลิศยูโร 2024 รอบรองชนะเลิศระหว่างอังกฤษและเนเธอร์แลนด์จะน่าสนใจมากเนื่องจากเป็นการดวลกันระหว่างสองทีมที่เอาชนะ ‘ประตูแห่งความตาย’ ได้

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

ทีมชาติอังกฤษจะพบกับเนเธอร์แลนด์ในรอบรองชนะเลิศยูโร 2024 ที่จะจัดขึ้นในเวลา 02.00 น. ของวันที่ 11 กรกฎาคม นับเป็นนัดที่น่าตื่นเต้นไม่เพียงเพราะทั้งสองทีมมีความเท่าเทียมกันเท่านั้น แต่ยังเพราะทั้งอังกฤษและเนเธอร์แลนด์เป็น เท่ากัน แลนเอาชนะ “ระดับยาก” ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในยูโร 2024 แม้ว่าเธอจะเล่นได้ไม่น่าเชื่อถือ แต่เธอก็ยังเข้าถึงรอบที่สี่ของทีมที่แข็งแกร่งที่สุดได้ด้วยความดื้อรั้นของเธอ

อย่าอธิบายทีมชาติอังกฤษ

แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายเกี่ยวกับสไตล์การเล่นที่ย่ำแย่และขาดไอเดีย แต่ทีมชาติอังกฤษ ก็ยังเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ความเห็นยูโร 2024 ได้ ตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์จนถึงตอนนี้ ลูกศิษย์ของโค้ช แกเร็ธ เซาธ์เกต ไม่เคยแพ้ใครเลย

ข้อโต้แย้งบางอย่างบอกว่าอังกฤษโชคดีที่ตกไปอยู่ในสายอ่อน (หลีกเลี่ยงฝรั่งเศส, โปรตุเกส, เยอรมนี, สเปน, เบลเยียม) แต่ดูทัวร์นาเมนต์สำคัญ 4 รายการล่าสุด: อังกฤษเข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018, ยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลกรอบก่อนรองชนะเลิศ 2022 และตอนนี้รอบรองชนะเลิศยูโร 2024 โชคปรากฏเพียงครั้งเดียว แต่เมื่ออังกฤษผ่านเข้ารอบในทัวร์นาเมนต์สำคัญ ๆ เป็นประจำก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นโชคล้วนๆ

Euro 2024 semi-final schedule: Can England beat the Netherlands?

ทีมอังกฤษไม่มีสไตล์การเล่นของ วิธีดาวน์โหลดใบสมัครเดิมพัน 188BET ที่ชัดเจนเหมือนสเปนและเยอรมนี ไม่มีแนวรับที่แข็งแกร่งเหมือนฝรั่งเศส และไม่น่าดึงดูดเหมือนเนเธอร์แลนด์ ขนาดสไตล์การเล่นของอังกฤษยังถือว่าระมัดระวังจน…ขี้ขลาด อย่างไรก็ตาม โค้ชเซาธ์เกตก็มีเหตุผลของเขาเอง เขาสร้างระบบยุทธวิธีที่ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเน้นการป้องกันและความระมัดระวังในแต่ละการเคลื่อนไหว เพื่อจำกัดความเสี่ยงในการทำผิดพลาด

ความจริงได้พิสูจน์แล้วว่าทีมที่ระเบิดได้มักจะไม่ได้ไปไกลเท่ากับทีมที่ก้าวหน้าอย่างช้าๆ แต่ทำผิดพลาดเล็กน้อย ยกตัวอย่างยูโร 2020 ทีมอิตาลีเล่นเกมรุกได้อย่างสวยงามในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมเสื้อน้ำเงินเอาชนะออสเตรีย เบลเยียม สเปน และอังกฤษในรอบชิงชนะเลิศโดยแนวปฏิบัตินิยมและเงียบขรึมตามแบบฉบับ ของฟุตบอลอิตาลี

ในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ 4 นัดรวมเวลา 450 นาทีทำได้เพียง 8 ประตู โดยเฉลี่ยผู้ชมใช้เวลา 56.25 นาทีในการเห็น 1 ประตู ลัทธิปฏิบัตินิยมเป็นกระแสในยูโร 2024 เมื่อทีมต่างๆ เน้นย้ำถึงความแน่นอนและวิทยาศาสตร์

Euro 2024 semi-final schedule: Can England beat the Netherlands?

ทีมชาติอังกฤษถูกวิพากษ์วิจารณ์เนื่องจากโค้ชเซาธ์เกตมีผู้เล่นแนวรุกที่น่าประทับใจ อย่างไรก็ตามเมื่อเขานำอังกฤษมาถูกทางด้วยความสำเร็จที่น่าประทับใจที่สุดในรอบเกือบ 60 ปี เซาธ์เกตไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง ในรอบรองชนะเลิศกับเนเธอร์แลนด์ อังกฤษจะยังคง “แห้งแล้ง” ดังที่แสดงกับสวิตเซอร์แลนด์, สโลวีเนีย หรือสโลวาเกีย

ตราบใดที่ “สามสิงห์” ไม่หยุด จะโทษ เซาธ์เกต ได้อย่างไร?

ยากสำหรับเนเธอร์แลนด์

เรื่องราวของ “การไม่ขยับใดเอาชนะการเคลื่อนไหวที่ถูกต้อง” บางครั้งไม่ได้มีเฉพาะในศิลปะการต่อสู้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงในกรอบของฟุตบอลด้วย เป็นเรื่องยากมากที่จะตามทันทีมชาติอังกฤษ ในเมื่อลูกศิษย์ของโค้ชเซาธ์เกตจริงๆ… ไม่มีบทเรียนหรือชิ้นส่วนอะไรเลย

ผู้เล่นที่ประสานงานกันใน “ทีม” แต่ละทีมจะคุ้นเคยกับสไตล์การเตะของกันและกัน ทำให้แต่ละคนบุกทะลวงเพื่อทำประตูได้ แทนที่จะใช้หลักยุทธวิธีที่เฉพาะเจาะจง การเผชิญหน้ากับทีมที่ไม่รู้ว่าจะระเบิดตรงไหน หรือสามารถระเบิดในตำแหน่งใดๆ ได้ ถือเป็นปัญหาที่ยากสำหรับโค้ช โรนัลด์ คูมัน

Euro 2024 semi-final schedule: Can England beat the Netherlands?

เนเธอร์แลนด์เล่นค่อนข้างตรงไปตรงมาไม่เหมือนกับทีมชาติอังกฤษ หากไม่มีคนจ่ายบอลอย่างเฟรงกี้ เดอ ยองในตำแหน่งกองกลาง “พายุทอร์นาโดสีส้ม” ยังคงใช้ฝ่ายรุกเป็นพื้นฐาน แต่ไม่สามารถควบคุมจังหวะการเล่นได้

เนเธอร์แลนด์สามารถกวาดล้างทีมที่อ่อนแออย่างโรมาเนียได้ แต่เมื่อต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ควบคุมจังหวะได้ดี (ออสเตรีย, ฝรั่งเศส) หรือหัวแข็งอย่างตุรกี ทีมของคูมันก็จะเปิดเผยจุดอ่อนของพวกเขา เนเธอร์แลนด์บุกได้ดีแต่จะดีพอที่จะต่อต้านแนวรับของอังกฤษที่เสียไปเพียง 3 ประตูนับตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์เท่านั้นหรือไม่ นั่นยังคงเป็นเครื่องหมายคำถาม ในทางกลับกันแนวรับดัตช์ที่เสียไป 5 ประตูไม่สามารถรับมือกับตัวรุกที่เก่งในการสร้างการกลายพันธุ์อย่างบูกาโย ซาก้า, จู๊ด เบลลิงแฮม, โคล พาลเมอร์ หรือแฮร์รี เคนได้อย่างง่ายดาย

หากทีมชาติอังกฤษเล่นหนักลากเกมเข้าสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษหรือดวลจุดโทษ โค้ชเซาธ์เกต และทีมของเขาจะได้ประโยชน์จากการมีกำลังที่แข็งแกร่งมาก ไม่เหมือนเนเธอร์แลนด์ที่หมุนรอบเฟรมหลักเพียงเฟรมเดียวเท่านั้น ประตูสุดท้ายเปิดกว้างสำหรับ “สามสิงโต”!