การทำนายรอบรองชนะเลิศยูโร 2024 England vs Netherlands: ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ทำนายผลลัพธ์

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนทำนายว่าเขาจะคว้าแชมป์เนเธอร์แลนด์รอบรองชนะเลิศยูโร 2024 เวลา 02.00 น. วันที่ 11 ก.ค. แต่บางครั้งรางวัลก็มีไว้สำหรับผู้ที่กล้าเลือกตรงกันข้าม

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

England vs Netherlands รอบรองชนะเลิศ 2 ทีมสุดท้ายของยูโร 2024 จะตัดสินว่าใครจะได้ตั๋วไปเบอร์ลินเพื่อสานต่อความฝันในการถือถ้วยรางวัล

เมื่อมองดูขุมกำลังของทั้งสองฝ่าย ดูเหมือนว่าอังกฤษจะได้รับความนิยมมากกว่าด้วยไลน์สตาร์ที่แข็งแกร่ง แต่จริงๆ แล้วพวกเขาน่าผิดหวังมากกว่าดัตช์ตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์จนถึงตอนนี้ หลังจากรอบแบ่งกลุ่มถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต ยังคงสร้างขวัญให้ผู้ชม…แกว่งไปกับพวกเขาเนื่องจากความไม่แน่นอน โดยทั้งสองนัดในรอบน็อกเอาท์ต้องต่อเวลาพิเศษ

Euro 2024 semi-final prediction England vs Netherlands: Supercomputer predicts the result

โดยเฉพาะในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ความเห็นยูโร 2024 กับ สโลวาเกีย ต้องรอวินาทีสุดท้าย จู๊ด เบลลิงแฮม ก็สามารถ ‘เซฟ’ ทีมได้ (เสมอกัน 1-1) ก่อนที่ แฮร์รี่ เคน จะยิงประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษได้ 2- ก่อน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ อังกฤษปล่อยให้สวิตเซอร์แลนด์ทำประตูก่อน จากนั้นด้วยความฉลาดหลักแหลมของซาก้า ทำให้พวกเขามีโอกาสชนะการแข่งขันในการแข่งขันระดมความคิดต่อเนื่องกัน (5-3)

เนเธอร์แลนด์ยังดิ้นรนไม่น้อยในยูโร 2024 ไปที่เว็บไซต์เดิมพัน 188bet แต่ลูกศิษย์ของมิสเตอร์คูมันเล่นได้ดีขึ้นจากรอบ 1/8 โดยชนะโรมาเนีย 3-0 ก่อนที่จะกลับมา 2-1 ในรอบก่อนรองชนะเลิศกับเตอร์กิเย

อังกฤษ โดยมี เซาธ์เกต, จู๊ด เบลลิงแฮม, ซาก้า โดยเฉพาะ แฮร์รี่ เคน ที่ยังไม่มีแชมป์ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติก็กระตือรือร้นที่จะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกในเทศกาลฟุตบอลยุโรป

แต่เนเธอร์แลนด์ก็มุ่งมั่นพอๆ กัน และจะทำทุกอย่างเพื่อป้องกันสิ่งนั้น ใครจะเป็นผู้ทำสำเร็จและคว้าตั๋วไปเบอร์ลินเพื่อเล่นยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ เวลา 02.00 น. วันที่ 15 ก.ค.

ในแง่ของการเผชิญหน้าทั้งสองทีมค่อนข้างจะเท่าเทียมกันหลังจากการเผชิญหน้า 24 นัดโดยอังกฤษชนะ 6 เนเธอร์แลนด์ 7 และอีก 9 นัดที่เหลือเสมอกัน ครั้งสุดท้ายที่อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ทะเลาะกันคือในรอบรองชนะเลิศเนชั่นส์ลีกปี 2019 โดยในนัดนั้นอังกฤษขึ้นนำแต่ก็แพ้เนเธอร์แลนด์ 1-3 ในเทศกาลฟุตบอลยุโรปการพบกันครั้งสุดท้ายของทั้งสองทีมเกิดขึ้นเมื่อ 28 ปีที่แล้ว ในรอบแบ่งกลุ่มยูโร 1996 อังกฤษเอาชนะเนเธอร์แลนด์ 4-1 อย่าเพิกเฉยรายละเอียดนี้: ตั้งแต่ชนะข้างต้นอังกฤษเอาชนะเนเธอร์แลนด์ได้เพียงครั้งเดียวในการพบกัน 9 ครั้ง

Euro 2024 semi-final prediction England vs Netherlands: Supercomputer predicts the result

สิ่งหนึ่งที่น่าสังเกตคืออังกฤษและเนเธอร์แลนด์ต่างก็มีสถิติไม่ดีก่อนดวลจุดโทษ ด้วยทรีไลออนส์ที่แซงหน้าสวิตเซอร์แลนด์ในรอบก่อนรองชนะเลิศของยูโร 2024 นี่เป็นเพียงครั้งที่สามที่พวกเขาชนะการแข่งขันระดมความคิดในสองทัวร์นาเมนต์สำคัญคือฟุตบอลโลกและยูโร เนเธอร์แลนด์แย่ยิ่งกว่านั้น แค่สนุกไปกับเกมแห่งโอกาสสองครั้งเท่านั้น!

คาดว่าผู้เล่นตัวจริง เนเธอร์แลนด์ vs อังกฤษ

เนเธอร์แลนด์: เวอร์บรูกเกน; ดัมฟรีส์, เดอ ฟราย, ฟาน ไดจ์ค, อาเก้; ชูเทน, ไรน์เดอร์ส; มาเลน, ไซมอนส์, กักโป; เดปาย

สหราชอาณาจักร: พิคฟอร์ด; วอล์คเกอร์, สโตนส์, เกฮิ; ซาก้า, ไมนู, ไรซ์, ทริปเปียร์; เบลลิงแฮม, โฟเดน; เคน

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ทำนายผลการแข่งขันเนเธอร์แลนด์ vs อังกฤษ

หลังจากทำนายการแข่งขันระหว่างสเปนกับฝรั่งเศสได้อย่างถูกต้องแล้ว ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Opta ยังคงประเมินอัตราการชนะของอังกฤษที่ 37.8%

Opta ซึ่งอธิบายว่าเป็น “นักวิเคราะห์ที่สร้างความประหลาดใจครั้งใหญ่” เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม คาดการณ์ว่าโอกาสในการชนะของสเปนนั้นสูงกว่าของฝรั่งเศส และผลลัพธ์ก็เป็นจริง

ด้วยแมตช์ระหว่างทีมเนเธอร์แลนด์ vs อังกฤษ ในรอบรองชนะเลิศยูโร 2024 นักวิเคราะห์ Opta ผู้อยู่เบื้องหลังซูเปอร์คอมพิวเตอร์เครื่องนี้เชื่อว่าโอกาสในการชนะใน 90 นาทีของการแข่งขันอย่างเป็นทางการของอังกฤษคือ 37.8% เนเธอร์แลนด์อยู่ที่ 31.6 % และ 30.6% ของทั้งสองทีมจะเสมอกัน

ส่วนโอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศ Opta คำนวณว่าทีมชาติอังกฤษมีอัตรา 52.49% ดีกว่าเนเธอร์แลนด์ 47.51% เล็กน้อย

ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่จำลองการแข่งขันมากกว่า 10,000 ครั้ง โดยมีพารามิเตอร์ต่างๆ เช่น รายชื่อผู้เล่นล่าสุด ฟอร์มผู้เล่น ประวัติการเผชิญหน้า และคำนวณสำหรับการแข่งขันอย่างเป็นทางการเพียง 90 นาทีเท่านั้น

เนื่องจากทัวร์นาเมนต์ยังไม่เกิดขึ้น Opta คาดการณ์ว่าอังกฤษจะเป็นผู้สมัครชิงแชมป์ที่ใหญ่ที่สุดด้วยอัตรา 19.9% ​​รองลงมาคือฝรั่งเศส อย่างไรก็ตาม ฝรั่งเศสตกรอบรองชนะเลิศ

Euro 2024 semi-final prediction England vs Netherlands: Supercomputer predicts the result

ในขณะเดียวกัน โมเดล AI ฟรีส่วนใหญ่ เช่น Google Gemini, Microsoft Copilot หรือ OpenAI ChatGPT ปฏิเสธที่จะคาดการณ์เกี่ยวกับการแข่งขันที่เฉพาะเจาะจง บางรุ่นเคยทำนายว่าเยอรมนีหรือฝรั่งเศสจะชนะ แต่ตอนนี้ทั้งสองทีมตกรอบแล้ว

นี่เป็นครั้งที่สี่ที่อังกฤษและเนเธอร์แลนด์พบกันในทัวร์นาเมนต์สำคัญ ก่อนหน้านี้เนเธอร์แลนด์ชนะ 3-1 ในยูโร 1988 อังกฤษชนะ 4-1 ในยูโร 1996 และทั้งสองทีมเสมอ 0-0 ในฟุตบอลโลก 1990 ในการแข่งขันทั้งหมด ทั้งสองทีมพบกัน 9 ครั้ง โดยอังกฤษชนะ 1 ครั้ง เสมอสี่และแพ้สี่