ราคาตั๋วบอลโลก 2022: ค่าดูบอลสดเท่าไหร่?

เจ้ามือรับแทง 188BET link เพิ่งคำนวณกับ 1 แฟนหรือครอบครัวจากสหรัฐอเมริกาหรือยุโรปที่จะมาที่กาตาร์ในปลายปีนี้เพื่อดูการแข่งขันกับ ราคาตั๋วบอลโลก 2022 จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไร?

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 06/2024
World Cup 2022 ticket price: How much does it cost to watch the World Cup live?

188BET mobile ยืนยันว่าค่าใช้จ่ายสำหรับแฟน ๆ ในการชมฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์นั้นสูงกว่าฟุตบอลโลกรอบที่แล้วอย่างรัสเซียหรือบราซิลอย่างแน่นอน เนื่องจากมันเกิดขึ้นในฤดูหนาว ทำให้การคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมดกลับรายการเพราะ พวกเขาเคยดูเฉพาะในฤดูร้อนและในประเทศที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคมไม่ใช่วันหยุดเหมือนฤดูร้อนก็เป็นอุปสรรคเช่นกันกลายเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวเพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนที่แผดเผาในประเทศตะวันออกกลางนี้ ประเทศในฤดูร้อน

สิ่งนี้จะเปลี่ยนแผนของแฟนๆ ด้วย อย่างแรกคือตั๋วที่จะได้เห็น มีตั๋วหลายประเภทที่มีจำหน่ายบนเว็บไซต์ของ FIFA ในปัจจุบัน แต่ราคาตั๋วเฉลี่ยในการชมการแข่งขันที่น่าสนใจในรอบแบ่งกลุ่มอยู่ที่ประมาณ 152 ดอลลาร์ หากคุณดูการแข่งขันในรอบน็อคเอาท์ต่อไป ราคาตั๋วจะเพิ่มขึ้น ในขณะที่ราคาตั๋วสำหรับรอบชิงชนะเลิศนั้นสูงมาก (ราคาอย่างเป็นทางการถึง 1,545 ดอลลาร์)

World Cup 2022 ticket price: How much does it cost to watch the World Cup live?

ค่าใช้จ่ายในการซื้อตั๋วเครื่องบินไปกาตาร์จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่แฟน ๆ ย้ายไป แต่ถ้ามาจากสหรัฐอเมริกาด้วยตั๋วแบบไปกลับจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2,160 ดอลลาร์ ถัดไปคือที่พักและชีวิตประจำวันในกาตาร์ ปัจจุบัน 1 คืนในโรงแรมระดับปานกลางราคาประมาณ 600 USD หรืออาจจะถูกกว่าก็ได้ขึ้นอยู่กับการค้นหาโรงแรมที่จะลงทะเบียนเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม หากคุณไปกับครอบครัวประมาณ 3-4 คน ค่าเข้าพักโรงแรมจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,500 USD/คืน นอกจากนี้ อาหารแต่ละมื้อพร้อมพัดลมที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในกาตาร์มีราคาประมาณ 7 USD หากอยู่ที่ร้านอาหาร ค่าใช้จ่ายนี้อาจสูงถึง 25 USD / คน หรือบางทีแฟน ๆ ก็จัดการทำอาหารเองเพื่อลดค่าครองชีพ

เกี่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะในกาตาร์ระหว่างวันแข่งขันในราคาตั๋วฟุตบอลโลก 2022 ฟรีหากแฟนมีบัตรประจำตัวแฟนหรือบัตรเฮย์ยา

นอกจากนี้ ตามรายงานของ Marca การเดินทางโดยเฉลี่ยในการชมตั๋วฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ในเวลาประมาณ 10 วัน โดยมีแฟน 1 คนและรู้ว่าการประหยัดค่าครองชีพที่สำคัญสามารถประหยัดได้อย่างมากก็สูงถึง 7,871 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคาที่ไม่ถูก

World Cup 2022 ticket price: How much does it cost to watch the World Cup live?

ตั๋วฟุตบอลโลก 2022 ที่แพงที่สุดและถูกที่สุดราคาเท่าไหร่?

ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ ตั๋วมี 4 ประเภท ตั๋วชั้นหนึ่งมีราคาสูง ผู้ชมสามารถนั่งในตำแหน่งที่สวยงามในสนามกีฬา ตั๋วชั้น 2 และ 3 ก็มีที่นั่งในสนามกีฬาด้วย แต่ตรงหัวมุมจะมีวิวสวยน้อยกว่า ตั๋วชั้น 4 เป็นที่นั่งสนามกีฬา แต่สำหรับกาตาร์เท่านั้น

แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนสับสนมากที่สุดคือความแตกต่างอย่างมากระหว่างราคาตั๋ว: ค่าโดยสารต่ำสุดคือ 11 ดอลลาร์ และสูงสุดคือ 1,607 ดอลลาร์ เว็บไซต์กีฬาอธิบายว่าความแตกต่างของราคาตั๋วไม่ได้ขึ้นอยู่กับที่นั่งเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับการแข่งขันด้วยเนื่องจากมีการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นระหว่างทีมที่มีชื่อเสียงมากขึ้นอย่างชัดเจน และมีหลายกรณีที่สิ่งที่ตรงกันข้ามนั้นเป็นจริง ตัวอย่างเช่น ราคาตั๋วสำหรับนัดเปิดการแข่งขันระหว่างทีมเหย้าและเอกวาดอร์อยู่ในระดับปานกลาง: ต่ำสุดคือ 55 USD (1.3 ล้าน VND) และสูงคือ 618 USD ตั๋วสำหรับการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายจะต่ำกว่า โดยเริ่มจาก 19 ดอลลาร์เหลือ 275 ดอลลาร์ ราคาตั๋วสูงสุดสำหรับรอบรองชนะเลิศคือ 956 USD

และแน่นอนว่าราคาตั๋วสุดท้ายจะแพงที่สุด โดยต่ำสุดคือ 206 USD และสูงสุดคือ 1,607 USD สำหรับตั๋วชั้นหนึ่ง ติดตาม โปรแกรมบอลโลก ณ วันที่ 18 ตุลาคม มีการขายตั๋วฟุตบอลโลกปี 2022 ไปเกือบ 2.9 ใบ กล่าวคือมีเพียง 7% ของที่นั่งที่ว่างเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ซื้อตั๋วมากที่สุดมาจากสหรัฐอเมริกา ซาอุดีอาระเบีย และสหราชอาณาจักร

Colin Smith ผู้อำนวยการการแข่งขัน FIFA กล่าวในงานแถลงข่าวว่าผู้ที่ยังไม่ได้ซื้อตั๋วและยังต้องการซื้อยังคงมีโอกาสเนื่องจากตั๋วจะออกเพิ่มก่อนการแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 20 พฤศจิกายน