ผู้ทำประตูสูงสุดยูโร 2024: Gakpo vs Musiala การแข่งม้าสองตัว

เมื่อสิ้นสุดรอบ 16 ทีมสุดท้าย Cody Gakpo และ Jamal Musiala คือสองชื่อที่แข่งขันกันโดยตรงเพื่อชิงตำแหน่งผู้ทำประตูสูงสุดยูโร 2024

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

ยูโร 2024 เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้นำรายการทำประตูยังคงไม่มีกองหน้าระดับท็อปอย่างคีเลียน เอ็มบัปเป้, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หรือแฮร์รี เคน

ปัจจุบันนำรายชื่อผู้ทำประตูสูงสุดยูโร ความเห็นยูโร 2024 รวม 4 ชื่อที่ทำ 3 ประตู ได้แก่ โคดี กักโป (เนเธอร์แลนด์), จามาล มูเซียลา (เยอรมนี), จอร์จ มิเคาตาดเซ (จอร์เจีย) และอีวาน ชรานซ์ (สโลวาเกีย)

Euro 2024 top scorer: Two-horse race Gakpo vs Musiala

Striker Musiala (เยอรมนี) ยิงประตูที่สามของเขาในยูโร 2024 ด้วยชัยชนะเหนือเดนมาร์ก 2-0 ก่อนหน้านี้นักเตะที่เกิดในปี 2003 ทำประตูได้ในชัยชนะ 5-1 ในนัดเปิดสนาม และในชัยชนะเหนือฮังการี 2-0 ในรอบแบ่งกลุ่ม

Ivan Schranz (สโลวาเกีย) ยังทำประตูที่สามของเขาในยูโรปีนี้ด้วยการแพ้อังกฤษ 1-2 เมื่อเช้านี้ นาทีที่ 25 กองหน้า ชรานซ์ จู่ๆ ก็นำ สโลวาเกีย ขึ้นนำด้วยการจบสกอร์ระยะใกล้

อย่างไรก็ตาม ชรานซ์และสโลวาเกียต้องหยุดที่ยูโรปีนี้ด้วยความพ่ายแพ้อย่างโหดร้ายต่ออังกฤษ ซึ่งหมายความว่ากองหน้าวัย 30 ปีรายนี้ไม่สามารถเพิ่มสถิติการทำประตูในยูโร 2024 ได้

ในสถานการณ์เดียวกับอิวาน ชรานซ์ กองหน้ามิเคาตาดเซและจอร์เจียก็ต้องหยุดเล่นในยูโร 2024 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วย กองหน้าวัย 23 ปีดูหมดหนทางในการเจอกับแนวรับระดับสูงของสเปน มิเคาตาดเซต้องยอมรับออกจากยูโร 2024 เติมเงิน 188 ฟรี ด้วย 3 ประตู

ในการแข่งขันรอบ 16 ทีม แฮร์รี เคน, จู๊ด เบลลิงแฮม และไค ฮาเวิร์ตซ์ ยังคงยิงประตูและเพิ่มสถิติเป็น 2 ประตู ตามหลังมูเซียลาอย่างใกล้ชิด

Euro 2024 top scorer: Two-horse race Gakpo vs Musiala

ในรายชื่อผู้ทำประตูสูงสุดยูโร 2024 จามาล มูเซียลา และกักโป ได้เปรียบมากที่สุด กักโปมีเกมที่ยอดเยี่ยมกับโรมาเนียเมื่อเขายิงได้ 1 ประตูและ 1 แอสซิสต์

ในรอบก่อนรองชนะเลิศมีเพียงการพบกับTürkiyeเท่านั้นที่จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับกองหน้าวัย 25 ปีในการเพิ่มความสำเร็จ ด้วยฟอร์มปัจจุบันของเขา กองหน้าชาวดัตช์รายนี้เป็นชื่อที่คาดว่าจะคว้าแชมป์รองเท้าทองคำยูโร 2024

การแข่งขันโดยตรงกับ Gakpo คือ Musiala กองหน้าชาวเยอรมัน เขายิงประตูที่สามในยูโร 2024 ในเกมชนะเดนมาร์ก 2-0 อย่างไรก็ตามในรอบก่อนรองชนะเลิศ “แทงค์” จะต้องพบกับสเปนซึ่งเป็นทีมเดียวที่ยังไม่มีคู่ต่อสู้ทำประตูได้ นี่จะเป็นความท้าทายที่ยากมากสำหรับ Musiala

ในการแข่งขันรอบ 16 ทีม แฮร์รี เคน, จู๊ด เบลลิงแฮม และไค ฮาเวิร์ตซ์ ยังคงยิงประตูและเพิ่มสถิติเป็น 2 ประตู ตามหลังมูเซียลาอย่างใกล้ชิด กองหน้า แฮร์รี่ เคน ก็เป็นเจ้าของ 2 ประตูเช่นกัน หากเขาค้นพบสัญชาตญาณของ “นักฆ่า” อีกครั้ง กัปตันทีมชาติอังกฤษก็มีโอกาสที่จะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งผู้ทำประตูสูงสุดในยูโร 2024 ผู้ที่มีส่วนร่วมในรายชื่อผู้ทำประตูสูงสุดที่เหลืออยู่ ได้แก่ จูด เบลลิงแฮม, นิคลาส ฟูลครูก, ไค ฮาเวิร์ตซ์, ดอนเยลล์ มาเลน, ราซวาน มาริน ฟาเบียน รุยซ์ และเมริห์ เดมิรัล ด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งของ Harry Kane Kai Havertz จะสัญญาว่าจะสร้างการแข่งขันที่น่าดึงดูด

Euro 2024 top scorer: Two-horse race Gakpo vs Musiala

แฟน ๆ ยังคงคาดหวังว่าสตาร์อย่าง Kylian Mbappe และ Cristiano Ronaldo จะพูดออกมาอย่างแข็งแกร่งในช่วงที่เหลือของยูโร 2024