สิบ สนามยูโร 2024: สนามฟุตบอลคุณภาพชั้นนำ

สนามยูโร 2024 จะจัดขึ้นใน 10 สนามคุณภาพชั้นนำของเยอรมัน

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

หลังจากฟุตบอลโลก ยูโรเป็นงานฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอย่างแน่นอน ในปี 2024 วิธีการฝากเงินเดิมพัน การแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปจะกลับมาเป็นครั้งที่ 17 ซึ่งจัดโดยสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (UEFA) การแข่งขันปีนี้จัดโดยเยอรมนี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม 2024

ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยให้เยอรมนีได้รับชัยชนะในการโหวตเลือกเจ้าภาพสนามยูโร 2024 คือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและทันสมัยพร้อมสนามกีฬาชั้นนำของยุโรปและประสบการณ์ในการจัดงานฟุตบอลโลกปี 2006 ที่ประสบความสำเร็จ

เจ้าภาพเยอรมนีได้ระบุสนามกีฬา 10 แห่งใน 10 เมืองที่แตกต่างกันเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน สถานที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดี แสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ฟุตบอลเยอรมัน สนามกีฬาแห่งนี้รับประกันมาตรฐานระดับสูงในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติ รวมถึงสนามกีฬา 9 แห่งที่เคยใช้ในฟุตบอลโลกปี 2006

10 Euro 2024 stadiums: Top quality football stadiums

1- แฟรงค์เฟิร์ตอารีน่า (แฟรงก์เฟิร์ต)

แฟรงก์เฟิร์ตอารีน่าเป็นสนามเหย้าของสโมสรไอน์ทรัค แฟรงก์เฟิร์ต สนามฟุตบอลแห่งนี้จุผู้ชมได้เกือบ 50,000 คน และหลังคาเปิดปิดได้ สนามกีฬาสามารถรองรับกีฬาหลายประเภท เช่น ฟุตบอล ฮอกกี้ หรือปั่นจักรยาน นับตั้งแต่ถูกสร้างขึ้นใหม่สำหรับฟุตบอลโลกปี 2006 แฟรงก์เฟิร์ตอารีน่ายังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานระดับนานาชาติมากมาย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงบทบาทที่สำคัญในชุมชนกีฬาและวัฒนธรรมของเยอรมนี

2- สตุ๊ตการ์ทอารีน่า (สตุ๊ตการ์ท)

สตุ๊ตการ์ทอารีน่าเป็นสนามเหย้าของสโมสรวีเอฟบี สตุ๊ตการ์ท จุผู้ชมได้ 54,000 คน สนามฟุตบอลแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2476 และได้รับการบูรณะหลายครั้ง ลานบ้านมีหลังคาผ้าที่ทำจากโพลีเอสเตอร์เคลือบพีวีซี สนามกีฬาชตุทท์การ์ทเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และแบบดั้งเดิม เหมาะสำหรับการจัดงานสำคัญระดับนานาชาติ

10 Euro 2024 stadiums: Top quality football stadiums

3- สนามฟุตบอลมิวนิก (มิวนิก)

Allianz Arena เป็นหนึ่งในสนามกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดของเยอรมนี สนามกีฬาแห่งนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2548 โดยจุผู้ชมได้ 67,000 คนเพื่อรองรับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 จุดเด่นของสนามกีฬาอยู่ที่รูปทรงคล้ายยาง ทำจากแผ่นพลาสติก ETFE เรืองแสงที่สามารถเปลี่ยนสีได้ ทำให้เกิดเอฟเฟกต์ในตอนเย็น สนามฟุตบอลแห่งนี้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันนัดสำคัญหลายนัด เช่น นัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หรือนัดชิงฟุตบอลโลก

4- บีวีบี สตาดิโอน ดอร์ทมุนด์ (ดอร์ทมุนด์)

ซิกนัล อิดูนา พาร์ค มีความยิ่งใหญ่ไม่น้อยไปกว่าสนามกีฬาในเยอรมนี และเป็นสนามเหย้าของสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สนามกีฬาสามารถรองรับผู้ชมได้ 66,000 คน ไฮไลท์อยู่ที่อัฒจันทร์ฝั่งทิศใต้ความจุ 24,000 คน นี่คืออัฒจันทร์แบบยืนซึ่งสร้างบรรยากาศอันน่าหลงใหลสำหรับการแข่งขัน

5- สนามกีฬาไลป์ซิก (ไลป์ซิก)

Red Bull Arena เป็นเจ้าของโดย RB Leipzig Club สนามกีฬาแห่งนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2547 โดยจุคนได้ 40,000 คน สนามกีฬาแห่งนี้สร้างขึ้นบนรากฐานเก่าของเซนทรัลสตาเดียน ซึ่งถูกทิ้งร้างมาเป็นเวลาสิบปี เรดบูลอารีน่าโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ โดยผสมผสานกำแพงเก่าด้านนอกและความทันสมัยภายในเข้าด้วยกัน

6- โฟล์คสปาร์คสตาดิโอน ฮัมบวร์ก (ฮัมบูร์ก)

สนามกีฬา Volkspark จุผู้ชมได้ 49,000 คน เป็นของสโมสรฮัมบูร์ก สนามฟุตบอลมีประวัติยาวนานเกือบ 100 ปี มีการซ่อมแซมและบูรณะใหม่หลายครั้ง สนามกีฬาแห่งนี้ถือเป็นสนามกีฬาที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับมากที่สุดในเยอรมนี สนามฟุตบอลมีหลังคาคงที่และพื้นที่กว้างขวาง ทำให้เกิดบรรยากาศการแข่งขันที่คึกคัก

7- อารีน่า เอาฟ์ ชาลเก้ (เกลเซนเคียร์เชน)

สนามกีฬาเกลเซนเคียร์เชนของชาลเก้ยังมีชื่อว่าเฟลทินส์-อารีน่าตามผู้สนับสนุน โดยจุผู้ชมได้ 50,000 คน สนามนี้มีโดมแบบพับได้ซึ่งมีน้ำหนัก 11,000 ตัน ช่วยปกป้องสนามหญ้าและสร้างเงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขัน ลานนี้ตั้งอยู่บนอุโมงค์ร้างของเมืองเหมือง

8- ดุสเซลดอร์ฟอารีน่า (ดุสเซลดอร์ฟ)

สนามกีฬาดุสเซลดอร์ฟของสโมสรฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ จุผู้ชมได้ 47,000 คน นับตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2547 สนามกีฬาแห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมือง โดยให้บริการด้านกีฬาและความบันเทิงมากมาย โดมของสนามสามารถเปิดและปิดได้ นอกจากนี้สนามยังมีระบบทำความร้อนความจุสูง

10 Euro 2024 stadiums: Top quality football stadiums

9- สนามกีฬาโคโลญจน์ (โคโลญจน์)

สนามกีฬา Rhein Energie เป็นของ FC Koln ซึ่งจุผู้ชมได้ 43,000 คน สนามนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่จากสนาม Mungersdorfer เพื่อรองรับฟุตบอลโลก 2006 หอคอยทั้ง 4 หลังที่มุมสนามคือสิ่งที่ยังคงหลงเหลือจากสนามฟุตบอลเก่า เช่นเดียวกับสนามฟุตบอลอื่นๆ ในเยอรมนี หลังคาของ Rhein Energie สามารถเปิดและปิดได้ จึงเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับแต่ละกิจกรรม

10. สนามโอลิมเปียสตาดิโอน เบอร์ลิน (เบอร์ลิน)

สนามกีฬาโอลิมปิกเป็นสถานที่เล่นกีฬาและสถาปัตยกรรมชั้นนำของเยอรมนี จุคนได้มากกว่า 70,000 คน และเป็นสนามเหย้าของแฮร์ธ่า เบอร์ลิน สนามหญ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในสไตล์นีโอคลาสสิก สนามกีฬาแห่งนี้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและฟุตบอลโลก ปีนี้สนามกีฬาโอลิมปิกเป็นสถานที่จัดการแข่งขันยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ