แยกแยะ ยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม: กลุ่มไหนคาดเดายากที่สุด?

รอบแบ่งกลุ่มยูโร 2024 สัญญาว่าจะสร้างการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นมากมาย โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่างยักษ์ใหญ่ในกลุ่มบี

ลิงก์เข้า 188bet ล่าสุด - อัปเดต 07/2024

เมื่อยูโร 2024 ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ความสนใจเริ่มมุ่งเน้นไปที่กลุ่มที่ยากที่สุดของทัวร์นาเมนต์ และหลายคนก็เริ่มคาดเดาว่าทีมใดจะมีช่วงเวลาที่ยากที่สุดในการออกจากรอบแบ่งกลุ่ม

ด้านล่างนี้คือ 6 กลุ่มอย่างเป็นทางการของรอบแบ่งกลุ่มยูโร 2024 วิธีการฝากเงินเดิมพัน มาดูกันว่ากลุ่มใดที่ “น่าทึ่ง” ที่สุดสำหรับทีมต่างๆ

Euro 2024 group stage analysis: Which group is the most difficult to predict?

กลุ่มเอ A: เยอรมนี, สกอตแลนด์, ฮังการี, สวิตเซอร์แลนด์

เจ้าบ้าน เยอรมนี ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่ค่อนข้างง่ายหากคุณดูชื่อทีมในกลุ่มเดียวกัน

ปัจจุบันเยอรมนีถือเป็นหนึ่งในตัวเต็งลุ้นแชมป์โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาได้เปรียบจากการเล่นในบ้าน สกอตแลนด์มีผลงานที่น่าประทับใจและยังมีโอกาสผ่านกลุ่มที่ยากลำบากนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะพบกับการแข่งขันจากฮังการี – ทีมที่เข้าร่วมยูโรเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมด้วยสวิตเซอร์แลนด์ – ทีมอันดับสูงสุดเป็นอันดับสองของกลุ่ม

กลุ่มบี B: สเปน, โครเอเชีย, อิตาลี, แอลเบเนีย

นี่คือกลุ่มแห่งความตาย – ไม่มีการถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกต่อไป อดีตแชมป์ทัวร์นาเมนท์ 2 สมัย อิตาลี และสเปน พร้อมด้วย โครเอเชีย และ อัลเบเนีย จะสร้างกลุ่มที่ท้าทาย

แอลเบเนียจะถือเป็นทีมรองบ่อน เนื่องจากปัจจุบันเป็นทีมอันดับต่ำที่สุดในกลุ่ม พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 62 ในการจัดอันดับโลกของ FIFA ขณะที่ทั้งสามทีมที่เหลืออยู่ใน 10 อันดับแรก

หลังจากคว้าแชมป์ยูโร 2020 อิตาลีก็ประสบปัญหาและไม่สามารถผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2022 ได้ ตอนนี้ “บลูอาร์มี่” ตั้งเป้าจะเป็นทีมที่ 2 ที่สามารถป้องกันถ้วยนี้ได้สำเร็จ รองจากสเปนในปี 2008 และ 2012 พวกเขาจะทำได้ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อเป้าหมายนี้อย่างแน่นอน

สำหรับสเปน พวกเขามีทีมอายุน้อย ซึ่งจะเติบโตไปด้วยกันในระยะยาว และหวังว่านักเตะรุ่นเยาว์ในปัจจุบันจะมอบถ้วยรางวัลสำคัญอีกหนึ่งรายการ การปรับโครงสร้างทีมเกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยสเปนเลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่เยาวชนมากกว่าประสบการณ์ ทีมนี้เป็นทีมที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับสองในฟุตบอลโลก 2022 โดยมีอายุทีมเฉลี่ย 25.3 ปี

Euro 2024 group stage analysis: Which group is the most difficult to predict?

ในทางตรงกันข้าม โครเอเชียประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกมากกว่าในศึกชิงแชมป์ยุโรป พวกเขาไปถึงตำแหน่งรองชนะเลิศในฟุตบอลโลกปี 2018 และอันดับที่สามในปี 2022 ความสำเร็จสูงสุดของโครเอเชียในยูโรคือในปี 2008 เมื่อพวกเขาผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถผ่านตุรกีได้ในการดวลจุดโทษ โค้ชซลัตโก ดาลิชหวังว่าทีมของเขาจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฟุตบอลโลกอีกครั้งในยูโร 2024 โปรโมชั่นเมื่อฝากเงินเดิมพัน

กลุ่มซี C: อังกฤษ, เดนมาร์ก, เซอร์เบีย, สโลวีเนีย

ปัจจุบัน The Three Lions เป็นทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ในช่วงซัมเมอร์หน้า มันจะง่ายยิ่งขึ้นเมื่ออังกฤษถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่ง่ายที่สุดกลุ่มหนึ่งคือกลุ่ม C

เดนมาร์กอาจเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามที่สุดของ แฮร์รี เคน และเพื่อนร่วมทีม แต่ในความเป็นจริง มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็น “การแข่งม้าสามตัว” เพื่อชิงอันดับที่ 2 จากสามทีมที่เหลือ

เซอร์เบียมีกองหน้ามากความสามารถอย่างอเล็กซานดาร์ มิโตรวิชของยูเวนตุสและดูซาน วลาโฮวิช อย่างไรก็ตาม พวกเขาตกรอบฟุตบอลโลก 2 ครั้งล่าสุด และได้เข้าร่วมยูโรเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ในขณะเดียวกัน สโลวีเนียเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ในฐานะทีมอันดับสองในกลุ่ม เอช โดยได้ 22 แต้มหลังจากผ่านไป 10 นัด เท่ากับแต้มกับเดนมาร์ก แต่ตามหลังในแง่ของผลต่างตัวต่อตัว

กลุ่มดี D: ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย, โปแลนด์

นอกจากกลุ่ม B แล้ว กลุ่ม D ก็เป็นกลุ่มที่ยากเช่นกัน

ฝรั่งเศสกำลังกลายเป็นตัวเต็งชั้นนำสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ต้องขอบคุณความมั่นคงนับตั้งแต่ฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศปี 2022

3 ใน 4 ทัวร์นาเมนต์สำคัญหลังสุด ฝรั่งเศสผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจมากสำหรับทีมภายใต้การนำของ ดิดิเยร์ เดชองส์

เนเธอร์แลนด์ดูอ่อนแอกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับฝรั่งเศส แต่ก็ยังสร้างช่องว่างที่ค่อนข้างชัดเจนเมื่อเทียบกับทีมอื่น ทีมต่อไปคือออสเตรีย ซึ่งผ่านเข้ารอบทัวร์นาเมนต์นี้โดยจบอันดับสองในกลุ่ม F ตามหลังจ่าฝูงเบลเยียมหนึ่งแต้ม ในยูโร 2020 ทีมออสเตรียเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งเป็นการผ่านเข้ารอบที่ไกลที่สุดในประวัติศาสตร์ของทัวร์นาเมนต์ ก่อนที่จะพ่ายแพ้ต่อการป้องกันแชมป์อิตาลี

Euro 2024 group stage analysis: Which group is the most difficult to predict?

ในขณะเดียวกันโปแลนด์ต้องผ่านการเดินทางที่ค่อนข้างลำบากและผ่านรอบคัดเลือกหลังจากนัดสุดท้ายของกลุ่ม E เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ไม่อาจมองข้ามได้ว่าโปแลนด์เป็นทีมที่มีประสบการณ์มากมายในเกมใหญ่ – พวกเขากำลังปรากฏอยู่ในรอบเพลย์ออฟ ผู้ชนะ

กลุ่มอี E: เบลเยียม, สโลวาเกีย, โรมาเนีย, ยูเครน

เช่นเดียวกับอังกฤษในกลุ่ม C เบลเยียมถือเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม E อย่างชัดเจน

แม้ว่าเราจะต้องระมัดระวังกับสโลวาเกียและโรมาเนียด้วย แต่ทั้งสองทีมตกรอบแบ่งกลุ่มของยูโรล่าสุด ดังนั้นเบลเยียมน่าจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มได้อย่างง่ายดายและผ่านเข้าสู่รอบต่อไปของทัวร์นาเมนต์

ในขณะเดียวกัน ในรอบคัดเลือกยูโร ยูเครนเสมอกับทีมป้องกันแชมป์อิตาลีในกลุ่ม C และพวกเขาเพียงต้องเข้าร่วมการแข่งขันเพลย์ออฟเท่านั้น หลังจากที่แย่กว่าอิตาลีในแง่ของความแตกต่าง

กลุ่ม เอฟ F: โปรตุเกส, เช็กเกีย, เตอร์กิเย, จอร์เจีย

โปรตุเกสมีทีมที่แข็งแกร่งพอที่จะท้าทายทุกคนในการคว้าแชมป์ยูโรครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ หลายๆ คนคาดว่ายูโร 2024 จะเป็นตอนจบที่สวยงามของซูเปอร์สตาร์อย่างคริสเตียโน โรนัลโด้ ซึ่งตอนนี้มีอายุครบ 39 ปีแล้วเมื่อเข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์นี้

ทีมโปรตุเกสโชว์ความเป็นเลิศในรอบคัดเลือกโดยไม่แพ้ใครเลย ทำได้ 36 ประตู เสียเพียง 2 ประตูเท่านั้น

เช็กเกียและเตอร์กิเยก็เป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามเช่นกัน ในขณะที่จอร์เจียเป็นทีมที่มีเรตติ้งต่ำที่สุด พวกเขาอยู่อันดับ 4 ในกลุ่ม A ในรอบคัดเลือก แต่เพิ่งชนะเพลย์ออฟเพื่อคว้าตั๋วเข้าร่วมยูโรเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์